5 bài tập gym cho người cao tuổi tự rèn luyện sức khỏe tại nhà

Bài tập gym cho người cao tuổi – Bước sang tuổi trung niên, cơ thể chúng ta dần xuất hiện dấu hiệu của sự lão hóa, không còn giữ được dẻo dai và săn chắc như xưa.Những bài tập gym sẽ phát huy được hiệu quả đối với việc cải thiện sức khỏe và giữ gìn vóc dáng, giúp cơ thể chống lại sự lão hóa và khỏe mạnh hơn. Cùng chuyên mục thể thao tìm hiểu nhé.

5 bài tập gym cho người cao tuổi tự rèn luyện sức khỏe tại nhà

Bài tập gym cho người cao tuổi

Bài tập 1: Xoay cổ

Bài tập xoay cổ giúp giảm nguy cơ tai biến mạch máu não, thiếu máu não, rối loạn tiền đình cho người cao tuổi.

Hướng dẫn luyện tập:

Ngồi thẳng, xoay cổ một cách chậm rãi và nhẹ nhàng để cảm nhận được các cơ và xương cổ đang hoạt động, đồng thời giảm chấn thương cho người tập. Sau 5 vòng thì đổi chiều.

Bài tập 2: Quay cánh tay

Một số người cao tuổi thường gặp phải các vấn đề về cơ vai, xương khớp; do đó bạn nên dành thời điểm tập luyện cùng động tác quay cánh tay mỗi ngày để cải thiện các vấn đề này.

Ngoài ra, mời bạn vào xem thêm tỷ lệ cược của tất cả các trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu thế giới một cách siêu nhanh chính xác.

Hướng dẫn cách luyện tập:

Đứng thẳng, giữ hai cánh tay thẳng và bắt đầu xoay cánh tay theo chiều kim đồng hồ. Sau 7 vòng thì đổi chiều.

Loading...

Bài tập 3: Xoay hông

Bài tập xoay hông giúp người cao tuổi giảm các triệu chứng đau lưng, đồng thời giúp vòng bụng trở nên săn chắc hơn.

Hướng dẫn cách xoay hông cho người cao tuổi:

Đứng thẳng, hai tay dang ngang và xoay hông 180 độ. Thực hiện 10 vòng thật chậm và cảm giác bụng và các khớp xương sống đang hoạt động. Bài tập giúp giảm các bệnh lý về lưng, đốt cháy trực tiếp vùng bụng.

Bài tập 4: Xoay gối

Nếu bạn đang bị thoái hóa khớp, thường xuyên đau nhức đầu gối khiến việc đi lại khó khăn, thì bài tập xoay gối dưới đây đã rất phù hợp với bạn:

Hai chân chụm vào nhau, đầu gối tạo thành 1 góc 45 độ và hai tay đặt lên đầu gối. Xoay hai gối từ trái sang phải tạo thành 1 góc 180 độ. Thực hiện 10 vòng và đổi chiều.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm ty so bong da được cập nhật một cách nhanh chóng, chính xác nhất, đầy đủ và chi tiết nhất, thuộc các giải đấu trên toàn thế giới.

Bài tập 5: Động tác Squat (ngồi xổm)

Động tác Squat ngồi xổm khá đơn giản nên ngay cả những người cao tuổi cũng có thể tập luyện mà không khiến cơ thể bị mất sức quá nhiều hoặc chấn thương.

Bài tập gym cho người cao tuổi này sẽ làm không nghỉ độ dẻo dai cho đôi chân và vùng mông. Bạn chỉ cần ngồi xuống – đứng lên liên tục trong khoảng thời điểm nhất định, tùy vào tình trạng sức khỏe và khả năng của bản thân.

Loading...