5 loại quả phổ biến có thể gây sảy thai, mẹ bầu nên nhớ kỹ

Trái cây rất giàu vitamin và khoáng chất, không những thế trái cây cũng rất tốt cho sức khỏe của bà bầu. Tuy nhiên, không phải loại trái cây nào cũng mang lại dinh dưỡng tốt.

Loading...

Dứa

Bà bầu mang thai 3 tháng đầu không nên ăn, uống quá nhiều dứa tươi hoặc nước ép dứa vì loại quả này có thể gây ra những cơn co thắt tử cung làm sảy thai; gây tiêu chảy hoặc dị ứng cho bà bầu. Nguyên nhân là do dứa tươi có chứa bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, tạo ra chất gây phá thai.

Dứa không nên ăn trong 3 tháng mang thai đầu
Tuy nhiên nếu đã qua ngày sinh dự kiến thì có thể ăn được dứa.

Quả nhãn

Theo Đông y, quả nhãn mùi thơm vị ngọt, thuộc tính ôn nhiệt, có chức năng bổ ích tâm tỳ, dưỡng cơ ích khí, dưỡng huyết an thần, rất được ưa chuộng tuy nhiên phụ nữ mang thai không nên ăn long nhãn nhiều. Nguyên nhân là do phụ nữ mang thai thường có triệu chứng nóng trong và thường có các hiện tượng táo bón, ăn nhãn nhiều sẽ tăng nóng trong, động huyết động thai, ra huyết đau bụng, đau tức bụng dưới, thậm chí tổn thương thai khí, dẫn tới sảy thai.

Táo mèo

Táo mèo có vị chua, chát, ngọt rất hợp với những bà bầu ốm nghén nhưng loại quả này lại không thực sự tốt cho phụ nữ mang thai. Theo nhiều tài liệu ghi lại, táo mèo có tác dụng làm hưng phấn tử cung, có thể thúc đẩy tử cung co bóp, gây sảy thai và sinh non.

Đu đủ xanh

Rất nhiều nghiên cứu cho thấy đu đủ xanh hoặc chưa chín hẳn chứa rất nhiều enzymes và mủ, có thể gây nên sự co thắt tử cung với hậu quả là gây sảy thai.

Tuy nhiên, đu đủ thật chín lại rất tốt cho mẹ bầu.

Quả đào

Tương tự như nhãn, thì đào có vị ngọt và tính nón, rất dễ gây xuất huyết nếu thai phụ ăn nhiều. Đặc biệt là trong 3 tháng đầu, bà bầu nên kiêng ăn đào để đảm bảo sức khỏe cho cả hai mẹ con.

Ngoài những loại trái cây đã liệt kê ở trên không nên ăn nhiều, mẹ bầu cũng cần chú ý đến việc ăn hoa quả để đảm bảo an toàn và cung cấp dưỡng chất vào cơ thể:

Không dùng trái cây thay bữa chính

Khi ốm nghén không ăn nhiều trái cây

Không ăn chuối tiêu khi đói: Trong chuối có chứa nhiều magie. Nếu ăn loại quả này khi đang đói thì nó sẽ phá hủy sự cân bằng magie và canxi trong máu gây ảnh hưởng xấu tới tim mạch.

 

Loading...