6 lưu ý trước khi chuẩn bị mang thai lần 2 cho các cặp vợ chồng

6 lưu ý trước khi chuẩn bị mang thai lần 2 các cặp vợ chồng cần thực hiện giúp tăng khả năng thụ thai hiệu quả ở phụ nữ.

Sau thời gian sinh lần 1 và kế hoạch hóa gia đình, bây giờ bạn muốn gia đình có thêm một thành viên mới nhưng do tuổi đã khá lớn nên khả năng thụ thai không còn cao như lúc trẻ. Nhưng cũng không cần quá lo lắng với một vài bước chuẩn bị đơn giản các bạn có thể làm tăng khả năng thụ thai một cách hiệu quả giúp nhanh chóng mang thai sớm nhất.

chuẩn bị mang thai
Có một vài thời điểm mà chất lượng tinh trùng không tốt hoặc cơ thể phụ nữ không khỏe sẽ làm cho thai nhi có nguy cơ bị dị tật cao hơn so với bình thường làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình.

Để tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này mời các bạn hãy cùng mumcare.org tham khảo thông tin chuẩn bị trước khi mang thai lần 2 cần lưu ý những gì dưới đây để tăng thêm khả năng thụ thai nhanh nhất nhé.

1. Bỏ thói quen uống nước ngọt có ga

Theo nghiên cứu, những phụ nữ thường xuyên uống các loại nước ngọt có ga có khả năng thụ thai thấp hơn 16% so với những phụ nữ khác. Vì vậy, thay vì uống nước ngọt, bạn có thể chọn cho mình một loại nước uống dinh dưỡng khác, như nước ép chẳng hạn.

chuẩn bị mang thai lần 2
Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến khả năng thụ thai ở phụ nữ mà một trong số đó là chọn đúng thời điểm quan hệ dễ mang thai.

2. Đi ngủ sớm

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, việc đi ngủ sớm, và có giấc ngủ từ 7-8 tiếng mỗi đêm sẽ giúp bạn “sẵn sàng” hơn cho quá trình thụ thai sắp tới. Đặc biệt, với những mẹ đang tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm, việc đi ngủ sớm cũng cho thấy kết quả khả quan hơn so với những người thường xuyên ngủ muộn.

3. Chú ý vệ sinh răng miệng

Bạn có ngạc nhiên khi biết các bệnh về răng miệng có thể “trì hoãn” khả năng mang thai của mình? Theo phần lớn các nghiên cứu gần đây cho thấy, không chỉ với nữ giới, các vấn đề về răng miệng cũng gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đối với khả năng sinh sản của nam giới. Theo đó, nếu có sức khỏe răng miệng tốt, “đội quân” của anh xã cũng sẽ khỏe mạnh hơn nhiều.

4. Tập thể dục vừa phải

Loading...

Nếu như thừa cân được xem như một trong những nguyên nhân hàng đầu gây cản trở khả năng thụ thai thì những người phụ nữ có thân hình “mình hạc sương mai” cũng đang nằm trong giới hạn báo động. Chính vì vậy, việc tập luyện thể thao để giữ cân nặng ổn định là điều cần thiết.

Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng, cơ hội thụ thai của bạn cũng giảm đáng kể. Theo nghiên cứu tiến hành trên những phụ nữ thường xuyên tập thể dục với cường độ mạnh hơn 5 giờ mỗi tuần sẽ có khả năng thụ thai thấp hơn 42% so với những phụ nữ thường xuyên có vận động nhẹ nhàng, vừa sức.

5. Giảm thời gian xem tivi

Theo nghiên cứu của năm 2013 của Đại học Harvard cho thấy, thời gian xem tivi của nam giới có tỷ lệ nghịch với khả năng thụ thai của họ. Theo đó, những người danh hơn 20 giờ xem tivi/ tuần sẽ có khả năng thụ thai thấp hơn 44% so với những người hầu như không xem tivi.

6. Thư giãn

Bạn có biết nếu mình quá căng thẳng, cơ thể có thể “đình chỉ” quá trình rụng trứng? Và nếu không có sự rụng trứng, khả năng thụ thai của bạn gần như sẽ là một con số 0 tròn trĩnh. Vì vậy, dẹp bớt những lo toan muộn phiền qua một bên, và dành thêm nhiều thời gian thư giãn, “cục cưng” sẽ nhanh chóng lại xuất hiện một lần nữa thôi, bạn ơi.

Loading...