Mẹ bầu 3 tháng nên và không nên ăn những gì

Khi có thai trong 3 tháng đầu những thai phụ cần vô cùng chú ý vì đó là công đoạn thai nhi non nớt và mẹ yếu nhất ko nên mang chút sơ sót nào hạn chế trường hợp đáng nuối tiếc xảy ra. Dưới Đây là chế độ ăn lành mạnh gợi ý cho các mẹ.

Chế độ ăn lành mạnh cho thai phụ

Nên bổ sung dưỡng chất nào?

Dinh dưỡng là bắt nguồn cho đầy đủ với sức khỏe là với hầu hết vì vậy các mẹ cần chú ý bổ sung những dưỡng chất sau:

–Axít folic: Axít folic hay vitamin B9 giúp giảm dị tật ống thần kinh xảy ra trong giai đoạn hình thành những bộ phận của thai nhi. Mẹ bầu cần bổ sung 400IU axít folic mỗi ngày trong ít nhất 3 tháng đầu thai kỳ. Chế độ ăn của thai phụ trong giai đoạn này cần khá bổ sung axit folic qua thành phần trong bữa ăn như cải bó xôi, súp lơ hoặc sử dụng thêm vitamin.

–Sắt: Chất sắt tham gia vào thời kỳ tạo máu. Thiếu sắt, cơ thể mẹ bị thiếu máu và ko đảm bảo phải chăng viêc vận chuyển dinh dưỡng trong khoảng mẹ sang phôi và thai nhi. Nên bổ sung sắt trong khoảng những thực phẩm như làm thịt nạc heo, thăn bò, ức gà những dòng cá…Rau củ cũng có chưa sắt nhưng sẽ khó tiếp nhận hơn. Mẹ bầu muốn kết nạp phải chăng thì nên bổ sung thêm vitamin C.

–Canxi: Ngay trong khoảng các tháng đầu thai kỳ, mẹ đã cần lưu ý bổ sung lượng canxi cần yếu cho thân thể. Bé sẽ lớn rất nhanh và chẳng bao lâu nữa, giả dụ mẹ không ăn 1 chế độ ăn đủ canxi thì thân thể sẽ phải dùng tới nguồn canxi dự trữ để xúc tiến sự phát triển của thai nhi. Và để thân thể tiếp thu được canxi, chẳng thể thiếu sự mang mặt của vitamin D. Canxi và vitamin D là “đôi bạn cùng tiến” mà mẹ sở hữu thể sắm thấy trong phổ biến thực phẩm như sữa, phô mai, yogurt, trứng…

Không nên ăn gì?

Mẹ bầu nên chú ý ko nên ăn những món ăn sau để đảm bảo an toàn cho thai nhi và để con được khỏe mạnh ko bị sinh non hay sảy thai.

–Đu đủ xanh: Mẹ bầu lưu ý, đu đủ xanh chỉ tốt khi mẹ đã sinh con và cho bé bú. nếu ăn đu đủ xanh trong công đoạn đầu thai kỳ sẽ dễ dẫn tới nguy cơ sảy thai.

–Rau chùm ngây: Tuy phải chăng mệnh danh là “vua” của các dòng rau giàu dinh dưỡng, chùm ngây lại ko phải là chọn lọc cho bà bầu vì sở hữu thể gây sảy thai.

–Rau sam: cái rau này ko rộng rãi lắm nhưng mẹ vẫn nên thận trọng, tránh ăn trong 3 tháng đầu vì sở hữu thể gây sảy thai.

Loading...

–Đồ sống: Rau sống, làm thịt , cá, trứng sống đều nằm trong danh sách “đen: mà bà bầu cần kiêng trong suốt thai kỳ vì chúng có thể cất các cái vi khuẩn hiểm nguy.

Loading...