Bố làm điều này cho mẹ tốt hơn cả ngàn vạn lần mua đồ ăn thuốc bổ

Khi vợ mang thai, các ông bố nhớ hãy quan tâm tới mẹ nhiều hơn, bên cạnh việc chăm sóc về dĩnh dương cho mẹ thì bố cũng hãy quan tâm nhiều hơn tới tinh thần của mẹ nhé. Nếu bố làm những điều sau chắc chắn con sẽ phát triển tốt hơn nhiều lần mua thuốc bổ đấy nhé. 

Loading...

Vợ chồng đừng bao giờ không nói với nhau câu nào hoặc ít khi trò chuyện cùng, nhất là trong giai đoạn mẹ đang bầu bì. Điều đó sẽ dẫn đến sự ức chế tâm trạng nơi mẹ bầu, đồng thời gây ra rất nhiều thiệt thòi cho thai nhi. Theo nghiên cứu, thai nhi có thể sử dụng các giác quan của mình như xúc giác, thị giác, thính giác… để cảm nhận về thế giới bên ngoài. Nếu thai nhi không được nghe bố nói, không được bố đụng vào tay chân mình mỗi lúc cựa quậy thì sẽ hạn chế sự phát triển các giác quan này của bé. Ngược lại, những thai nhi thường xuyên nghe bố kể chuyện, nói chuyện phiếm hoặc sờ nắm thì mọi giác quan sẽ được đánh thức sớm và nhạy bé hơn. Thế nên, bố muốn con thông minh từ trong trứng thì ngoài những món ngon tẩm bổ cho mẹ, đừng quên giao tiếp với con yêu bằng mọi hình thức có thể nhé! Ngoài ra bố nên làm những điều sau để mẹ khỏe và thai nhi phát triển tốt.

1. Bỏ thuốc lá, rượu bia

Nhiều nghiên cứu khoa học nhận thấy, thai nhi có bố hút thuốc lá thường xuyên, thậm chí đã cai thuốc từ nhiều năm trước nguy cơ cao mắc bệnh hen suyễn từ trong bụng mẹ. Bên cạnh đó, khói thuốc lá chứa từ 30-50% lượng nicotin của thuốc lá đã hút còn mang theo cả những độc chất như carbon oxit, coliđin, amoniac kèm theo methylamin và những amin khác. Nếu mẹ bầu hít phải khi tiếp xúc với bố sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi, gây ra nhiều bệnh nan y nguy hiểm, thậm chí nguy cơ ung thư.

bố làm điều này khi mẹ mang thai tốt hơn ngàn vạn lần mua thuốc bổ
Ảnh minh họa

Về rượu bia, bé được thụ tinh bởi các tinh binh của bố nghiện rượu cũng sẽ mang theo rất nhiều bất thường, làm tăng nguy cơ dị tật, rối loạn hành vi và chậm phát triển. Nó có thể gây ra những tác hại to lớn không kém gì khi mẹ uống rượu trong thai kỳ.

Do đó, nếu muốn con trong bụng khỏe mạnh, phát triển tốt thì khi mẹ mang thai, bố hãy cố gắng bỏ thuốc lá, rượu bia dần đi nhé!

2.Tham gia lớp học tiền sản cùng vợ

Những ông bố thời nay hãy bỏ ngay tư tưởng “việc con cái là của đàn bà” đi nhé! Sinh con và nuôi con là trách nhiệm, quyền lợi của cả 2 vợ chồng. Chính vì thế, trong quá trình vợ mang bầu, chồng cũng phải tìm hiểu, nắm bắt các kiến thức cơ bản về thai nghén, sinh đẻ, trẻ sơ sinh.

Tại các lớp học tiền sản, các chuyên gia sẽ chia sẻ nhiều kinh nghiệm về cách chăm sóc thai phụ, sinh sản và chăm sóc em bé sơ sinh… Đây là một môi trường rất tốt để các bố học hỏi và tương tác với chuyên gia về cách chăm sóc vợ khi mang thai, sinh con. Vì thế nếu có điều kiện hãy đăng ký tham gia các lớp học tiền sản cùng vợ, tháp tùng cô ấy đến các buổi học tiền sản. Đây là cách để bạn chia sẻ trách nhiệm làm cha, trách nhiệm mang thai cùng vợ.

3.Cùng vợ đi khám thai, mua sắm đồ cho con

Một việc đơn giản thế này nhưng không phải ông bố nào cũng làm được. Các bà bầu hãy nhẹ nhàng nhắc nhở chồng mình nhé! Bởi vì, bước vào những tháng cuối của thai kỳ, việc đi lại của mẹ rất khó khăn, có thể bị ngã hoặc đau bụng vì cơn chuyển dạ kéo đến bất cứ lúc nào. Mẹ luôn luôn cần có bố đồng hành trong những lần đi khám thai hoặc mua sắm đồ cho em bé. Hơn nữa, chỉ khi tham gia vào những việc này thì bố mới biết được sự phát triển của con cũng như cảm giác thật sự khi được làm cha.

4.Giúp đỡ vợ việc nhà

Ba bầu không nên làm việc nhà quá nhiều, nhất là những việc cần leo trèo, mang vác hoặc có dính đến chất tẩy rửa. Việc này không chỉ gây khó khăn đối với thân hình khệ nệ của chị em mà còn để cho những hóa chất xam nhập vào cơ thể, đe dọa sức sống của thai nhi.

Cụ thể như việc cọ bồn cầu, lau cửa kính, nấu ăn…chồng nên xung phong làm giúp vợ để vun đắp tình cảm cũng như tránh các nguy cơ gây hại cho con trong bụng nhé!

Loading...

Tags: