Bóng đá Pháp 13/4: Tất cả đã sai về Lionel Messi

Tất cả đã sai về Lionel Messi, PSG hưởng lợi lớn nhờ luật công bằng tài chính mới của UEFA, Ramos muốn ở lại PSG thêm 2 năm… là những tin bóng đá Pháp đáng chú ý ngày 13/4.

Tất cả đã sai về Lionel Messi

Lionel Messi đang trải qua một mùa giải ra mắt khó khăn tại Paris Saint-Germain và hiện tại, anh chỉ mới ghi được 3 bàn sau 20 lần ra sân ở Ligue 1. Tuy nhiên, có lẽ tất cả đã sai lầm khi chỉ chăm chăm nhìn vào số bàn thắng của cựu sao Barcelona.

Khả năng ghi bàn có thể giảm sút so với những năm trước, M10 vẫn đóng một vai trò quan trọng cho PSG. Điều đó được thể hiện trong chiến thắng 6-1 trước Clermont, trong đó siêu sao người Argentina cung cấp 3 đường kiến tạo mà không cần ghi tên trên bảng ty so bong da.

Đối với những cầu thủ được xếp hạng, họ phải chơi tối thiểu 13 trận hoàn tất 90 phút trong mùa giải này. Biểu đồ cho thấy Messi là cầu thủ đạt hiệu suất tốt nhất trên cả hai khía cạnh và hoàn toàn vượt trội so với phần còn lại.

Loading...
bong-da-phap-13-4-tat-ca-da-sai-ve-lionel-messi
Tất cả đã sai về Lionel Messi

PSG hưởng lợi lớn nhờ luật công bằng tài chính mới của UEFA

Ngày 7/4, Chủ tịch Aleksandar Ceferin của UEFA xác nhận Luật công bằng tài chính hiện tại đã được thay đổi. Theo đó, các CLB dự kiến sẽ được phép chi tiêu 90% doanh thu cho chuyển nhượng, lương và phí người đại diện kể từ mùa 2023/24. Con số này sẽ giảm xuống 80% vào mùa 2024/25 và còn 70% một năm sau đó.

Bên cạnh đó, luật mới cho phép các CLB lỗ 60 triệu euro trong vòng 3 năm, gấp đôi so với 30 triệu euro ở luật cũ. Thậm chí, con số này còn có thể chạm mốc 90 triệu euro nếu CLB đó có “tình trạng tài chính tốt”.

Tuy nhiên để đảm bảo cân bằng, UEFA đã thắt chặt hơn đối với các khoản thanh toán quá hạn và các khoản nợ của các CLB. Như trường hợp của Barcelona, ​​CLB đang nợ tới 1 tỷ euro từ nhiều bên khác nhau, họ sẽ buộc phải trả 10% con số đó mỗi mùa. Việc phải trích một phần lớn doanh thu để trả nợ đồng nghĩa với việc đội bóng đó phải tiết kiệm hơn cho các khoản khác như chuyển nhượng hay tiền lương.

Ramos muốn ở lại PSG thêm 2 năm

Sergio Ramos gia nhập PSG từ Real Madrid hè năm ngoái theo dạng chuyển nhượng tự do. Tuy nhiên, cầu thủ người Tây Ban Nha thường xuyên gặp chấn thương và chỉ được ra sân 7 lần trên mọi đấu trường mùa này.

Những vấn đề của Ramos dấy lên tin đồn cho rằng cầu thủ này có thể rời khỏi PSG chỉ sau 1 mùa giải. Nhưng Ramos khẳng định anh sẽ ở lại sân Công viên các Hoàng tử đến hết hợp đồng và sau đó sẽ tiếp tục thi đấu đỉnh cao thêm vài năm.

Ramos có lần ra sân thứ 6 ở Ligue 1 cuối tuần qua khi PSG đánh bại Clermont với tỉ số 6-1 với mức kèo bóng đá trực tuyến khá ổn. Đó là lần đầu tiên mà Ramos chơi trọn vẹn 90 phút cho PSG từ tháng 1.

Loading...