Bóng đá Thái Lan nội bộ lục đục

Cựu chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan ông Worawut Thongsamang mới đây đã có những phát biểu đáng chú ý.

Vị cựu chủ tịch LĐBĐ Thái cũng đưa ra những bình luận đầy tranh cãi về nội bộ trong bộ máy cai trị nền bóng đá nước này. Ông Worawut đã chỉ đích danh một cái tên, và cho rằng nếu còn làm việc chung với người này, chưa chắc HLV Nishino đã được tạo những điều kiện tốt nhất.

Loading...

Ông Worawut khẳng định bóng đá Thái sẽ được lợi từ chiến lược gia này, một phần bởi “bóng đá Thái có nhiều cầu thủ trẻ tài năng”. Phương pháp mà HLV Nishino mang tới, theo ông Worawut, cũng sẽ “ăn nhập với tư tưởng chơi bóng của người Thái”.

” Chính Wittaya khiến bóng đá nước này chưa phất lên nổi. Cứ để chuyện lọt vào World Cup sang một bên đi đã, trước mắt hãy cứ vượt qua Việt Nam”.

Theo đó, ông Worawut đã bày tỏ những cảm nghĩ về bộ máy Liên đoàn bóng đá Thái, về tân huấn luyện viên Akira Nishino. Và bất ngờ hơn cả, ông này nhắc lại trận thua lịch sử livescore 0-3 của ĐT Thái Lan tại Hàng Đẫy vào năm 1998, như một sự thúc đẩy trong việc cải tổ nền bóng đá nước này.

Bóng đá Thái Lan nội bộ lục đục
Bóng đá Thái Lan nội bộ lục đục

“Thực tế là HLV Nishino chỉ sang đây có một mình, không giống với kiểu của người Nhật lắm. Có lẽ ông ấy nên mang hẳn một bộ sậu của mình qua bên này. ”

“Chắc chưa ai quên đâu. Ai dẫn dắt ĐT Thái Lan ở trận thua nhục nhã tại Tiger Cup 1998 trước Việt Nam nhỉ? Chuyện gì xảy ra khi đó vậy? Đừng quên rằng người dân Thái vẫn nhớ như in điều này, và cả những điều về ông ta nữa”, ông Worawut khép lại câu chuyện.

Thống kê trên bong da so khi mở đầu cuộc phỏng vấn khi nói về tân HLV Nishino, ông Worawut cho rằng đây là một huấn luyện viên rất được trọng vọng và có danh tiếng tại Nhật Bản, một nền bóng đá hàng đầu châu Á. Ông Worawut khẳng định bóng đá Thái sẽ được lợi từ chiến lược gia này, một phần bởi “bóng đá Thái có nhiều cầu thủ trẻ tài năng”.

Loading...