Chọn giày đá bóng theo vị trí thi đấu chính xác nhất hiện nay

Chọn giày đá bóng theo vị trí sẽ hỗ trợ tối đa cho người chơi bóng. Bên cạnh đó, một đôi giày tốt phù hợp với vị trí đá bóng sẽ giúp cầu thủ phát huy được hết lợi thế của bản thân.

1. Chọn giày đá bóng theo vị trí thủ môn

Một thuộc tính quan trọng nhất đối với giày của thủ môn là giày bóng đá có đinh bám chắc chắn, thoải mái để luôn trụ vững sau những cú bật nhảy đỡ bóng.

Cùng với đó, thân giày cũng cần được gia cố tốt ở phần mũi gần ngón chân cái vi thủ môn thường hay thực hiện các cú phát bóng dài.

Thủ môn thường không chạy nhiều, do đó trọng lượng của giày không phải yếu tố quan trọng.

Mẫu giày đá bóng cho thủ môn:

Một số mẫu giày của thủ môn mà nên chọn là Adidas Copa 19 của David de Gea hay Adidas Predator 19 của Manuel Neuer.

chon-giay-da-bong-theo-vi-tri-thi-dau-chinh-xac-nhat-hien-nay
Chọn giày đá bóng theo vị trí thi đấu chính xác nhất hiện nay

Bên cạnh đó, nếu bạn đang quan tâm đến bóng đá Đức, hãy truy cập vào ngay kqbd Duc để cập nhật tỷ số, kết quả các trận cầu một cách sớm nhất!

2. Vị trí hậu vệ

Nhiệm vụ chính của các hậu vệ là tranh chấp bóng, cướp bóng, phá bóng, đuổi theo đeo bám các cầu thủ đội bạn,… Tạm thời chia ra hai cách chọn giày khác nhau giữa trung vệ và hậu vệ cánh:

Đối với trung vệ: cần ưu tiên sự chắc chắn với các mẫu giày có phần đế dày, có độ bám tốt để đeo bám 1vs1.

Tuy nhiên trung vệ cũng cần đến tốc độ để đuổi theo tiền đạo đối phương nên cũng cần lưu ý đừng chọn loại quá nặng.

Phần da giày cũng nên chọn loại có độ dày vừa phải, thân giày không nên trơn quá sẽ khó trong việc phân phối bóng từ xa.

Đối với hậu vệ biên: ngày nay các hậu vệ biên thường lên công về thủ đều đặn, do đó những đôi giày thon gọn nhẹ để giảm mất sức khi phải đua tốc độ liên tục.

Phần đế giày cần phải có độ bám tốt nhằm cải thiện cả năng bứt tốc và có thăng bằng tốt khi tranh chấp.
Chọn những đôi giày có phần da mỏng để thực hiện những đường chuyền hay những đường tạt bóng chuẩn xác nhưng cần mỏng vừa phải để đảm bảo an toàn ở những pha tranh chấp vì dù sao vai trò chính của hậu vệ vẫn là phòng ngự.

Một số mẫu giày tiêu biểu: Nike Mercurial Superfly 7, Adidas X 19+,…

Ngoài ra, bạn có thể cập nhật lịch thi đấu của các trận cầu hấp dẫn nhất hành tinh một cách nhanh chóng và chính xác tuyệt đối tại lịch phát sóng bóng đá hôm nay.

3. Tiền vệ

Vị trí tiền vệ trên sân đảm nhiệm chức năng chốt chặn phòng thủ và phát động tấn công. Vị trí đòi hỏi người chơi di chuyển nhanh, phát bóng, tranh bóng chính xác. Giày cho vị trí này sẽ cần ứng độ bám dính tốt, thân giày chắc chắn. Riêng phần trọng lượng thì giày cũng cần đáp ứng nhẹ để hỗ trợ chạy nhanh, tranh bóng quyết liệt. Mẫu giày tham khảo như: Nike Mercurial Vapor 13, Adidas Nemeziz, Adidas Predator…

Loading...

4. Tiền vệ chạy cánh

Yêu cầu của một tiền vệ chạy cánh chính là khả năng di chuyển thần tốc. Thoát được sự đeo bám của cầu thủ đối phương. Và thực hiện nhanh các đường chuyền căng ngang. Vì thế, trọng lượng giày nhẹ luôn là điểm chú ý hàng đầu của các cầu thủ chạy cánh.

Giày của tiền vệ chạy cánh cần đảm bảo yếu tố nhẹ và có đệm bên trong lót giày. Nhằm giúp cầu thủ sẽ kiểm soát bóng tốt hơn và thoải mái khi phải di chuyển nhiều. Thường thì giày thể thao Adidas Predator 19 và Nike Mercurial Vapor 12 sẽ được các cầu thủ ưu tiên nhất.

Như vậy, bài viết này đã chia sẻ cách chọn giày đá bóng theo vị trí. Hy vọng những thông tin cung cấp trong bài viết sẽ giúp bạn chọn được đôi giày đá bóng phù hợp nhất với bản thân.

Loading...