Clip ông bố hà hơi, ép ngực, cứu con sốt cao ngừng thở gây bão mạng

Mấy ngày vừa qua, một đoạn clip ông bố hà hơi thổi ngạt, cứu con sốt cao ngừng thở gây bão mạng với kinh nghiệm nuôi dạy con của mình. Clip này được trích xuất từ camera tại một spa. Theo mumcare.org cập nhật, đã nhận được rất nhiều lượt chia sẻ trên Facebook.

Nhờ có sự bình tĩnh và thao tác chuẩn xác của ông bố, cháu bé đã ọc được đờm, nước ra từ miệng và thở lại được.

Theo nội dung chia sẻ, khi cháu bé bắt đầu hôn mê thì bố vừa về đúng lúc để kịp thời thực hiện sơ cứu tức thì. Sau khi được hà hơi và ép ngực thì bé đã ọc được đờm, nước ra từ miệng thì mới thở lại được. Nếu chỉ chậm 1 phút nữa thì không thể cứu được bé.

Clip cũng lời cảnh tỉnh những ông bố bà mẹ đang nuôi dạy con nhỏ.

Loading...

Có thể nói không trẻ em nào không bị sốt do nhiều nguyên nhân bệnh lý khác nhau. Ở trẻ nhỏ, những cơn sốt đều làm cho cha mẹ phải mất ăn bỏ ngủ vì lo lắng và sợ nhất khi trẻ xảy ra co giật.

PGS.TS. Nguyễn Tiến Dũng, Khoa Nhi, BV Bạch Mai cho biết, sốt cao thường mới chỉ là triệu chứng chứ chưa hẳn là bệnh. Vì sốt là phản ứng tốt của cơ thể trẻ nhỏ khi không may bị vi trùng thâm nhập.

Thực tế, có những bà mẹ khi thấy con trẻ sốt cao thì bối rối, cho con uống thuốc giảm sốt hoặc quấn chăn, quấn áo… Như vậy là làm cho trẻ bị ngột, sốt càng cao hơn.

PGS.TS. Nguyễn Tiến Dũng đã đưa ra lời khuyên vô cùng hữu ích để hạ sốt và xử trí sốt cao co giật cho trẻ.

Loading...