Cố gắng bón cháo cho cháu bằng thìa, bé sơ sinh tử vong thương tâm

Chăm sóc sức khỏe của trẻ sơ sinh không khó nhưng cũng không thể chủ quan được, chỉ vì sợ cháu còi người bà đã cố gắng bón đồ ăn cho cháu, thế nhưng bà đã phải chịu nỗi ân hận suốt đời. 

Theo tờ The Asian Parent, một bé sơ sinh đã không may tử vong chỉ vì bà nội của bé cố gắng cho em ăn cháo chuối. Câu chuyện đau lòng ấy được chia sẻ bởi người dùng Lia Imelda Siregar và đã nhận được sự quan tâm rất lớn của đông đảo người dùng trên mạng xã hội. Qua câu chuyện này, Lia Imelda Siregar hy vọng mọi người hãy cẩn trọng hơn khi chăm sóc trẻ sơ sinh.

Khi được hỏi, bà của em bé đã nói, bà đã cho bé ăn cháo chuối để mong cháu sẽ không còi cọc, thế nhưng điều đáng buồn là ngay sau khi ăn cháo thì em bé đã gào khóc không ngừng và có biểu hiện khó thở, sau đó bé được đưa tới bệnh viện. Qua thăm khám, các bác sỹ đã xác định em bé bị chảy máu trực tràng.

Bé sơ sinh tử vong vì bà nội bón cháo
Ảnh internet

“Tôi thực sự vô cùng hối hận. Mặc dù trước đó tôi đã được các bác sỹ cảnh báo nhưng tôi đã không nghe lời. Thằng bé mới sinh được 1,8 kg và sau 10 ngày cân nặng của cháu giảm xuống còn 1,3kg”, người bà nói trong nước mắt.

Loading...

Trong quá trình cấp cứu, máu của em bé tuôn ròng ròng qua mũi, miệng và hậu môn. Các bác sỹ đã làm hết sức nhưng không thể cứu được em bé. Sau 1 tiếng cấp cứu, người bà đã mất cháu nhỏ của mình mãi mãi.

Bé sơ sinh tử vong vì bà nội bón cháo
Ảnh internet

Tài khoản Facebook Lia sau đó đã khuyên những người bà, người mẹ không nên phạm sai lầm khi chăm sóc con nhỏ. “Ruột của các em bé không khỏe như chúng ta tưởng”, Lia nói.

Lưu ý cho các bậc cha mẹ đó là không nên cho trẻ sơ sinh ăn dặm khi mà bé chưa tròn 6 tháng tuổi. Bởi vì lúc này hệ tiêu hóa của các bé vẫn chưa phát triển đầy đủ thế nên các bé sẽ gặp khó khăn khi nuốt và tiêu hóa thực phẩm cứng, đặc. Các chất dinh dưỡng trong thực phẩm đặc đều thấp hơn nhiều so với sữa mẹ. Cho các bé ăn dặm sớm có thể khiến các bé bị một số vấn đề như  dị ứng, chàm, bệnh tiểu đường và bệnh celiac (khó dung nạp gluten).

Bé sơ sinh tử vong vì bà nội bón cháo
Ảnh internet

Đối với trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi, các mẹ chỉ nên cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn. Nếu mẹ không đủ sữa thì có thể cho con dùng thêm sữa công thức để thay thế, và tuyệt đối không nên cho trẻ ăn thức ăn rắn và đặc.

Ngoài ra, các bậc cha mẹ cũng nên nhớ rằng khi một đứa trẻ khóc, không phải lúc nào cũng có nghĩa là bé đói. Đôi khi, trẻ khóc là do trẻ muốn được quan tâm, chú ý hoặc tã bị ướt. Với trẻ, khóc là phương tiện để giao tiếp và để trẻ nói với chúng ta rằng bé đang cảm thấy không ổn. Bố mẹ nên chú ý hơn đến trẻ để bảo vệ, chăm sóc tốt hơn cho bé, tránh để hối hận sau này.

Loading...