Con giảm” nam tính” khi mẹ uống thuốc giảm đau

Việc dùng các loại thuốc giảm đau để giảm nhanh các cơn đau đớn khi mang thai  sẽ khiến bé trai sinh ra giảm nam tính và sức khỏe kém hơn bình thường .

Tuy nhiên, một nghiên cứu mới của ĐH Copenhagen (Đan Mạch) công bố trên tạp chí  tin tức Reproduction cho thấy việc này có tác dụng phụ rất nghiêm trọng, đặc biệt với thai phụ mang thai bé trai vì thuốc sẽ làm bé giảm nam tính.

Loading...
Con giảm nam tính khi mẹ uống thuốc giảm đau
Con giảm nam tính khi mẹ uống thuốc giảm đau

Nghiên cứu được thực hiện trên bào thai chuột cho thấy thuốc tác động mạnh đến não chuột khi còn là bào thai cho đến khi sinh ra và trưởng thành: Các chú chuột đực bị giảm nam tính.

Một số nghiên cứu trước cũng chỉ ra acetaminophen có thể kiềm chế phát triển hormone sinh dục nam testosterone ở bào thai nam. Testosterone là hormone quyết định mức độ phát triển tính nam về thể chất – xương, cơ, tinh trùng, tế bào máu…, cũng như tinh thần, não bộ của bé trai.

Các nghiên cứu trước thực hiện ở động vật gặm nhấm cho thấy nếu cố tình ngăn cung cấp hormone testosterone cho bào thai giống đực, khi sinh ra những con vật này có rủi ro khiếm khuyết bộ phận sinh dục.

Loading...