Cuộc đua chiếc giày vàng châu Âu 2019/20

Cristiano Ronaldo đã vươn lên thứ 2 trên BXH Chiếc giày vàng châu Âu 2019/20 nhờ cú đúp vào lưới Lazio. Trên bảng xếp hạng hiện tại anh đang kém người dẫn đầu Robert Lewandowski đúng 4 bàn

Cuộc đua chiếc giày vàng châu Âu 2019/20 của Ronaldo
Cuộc đua chiếc giày vàng châu Âu 2019/20 của Ronaldo

Ở vòng 34 Serie A 2019/20 Juventus đã giành chiến thắng với tỷ số bóng đá 2-1 trước Lazio. Và cả hai bàn thắng ấy đều đến từ Ronaldo. Trong khi đó bên phía đội khách người ghi bàn duy nhất là Ciro Immobile.

Hai bàn thắng này giúp Ronaldo cân bằng thành tích với Immobile ở cuộc đua Vua phá lưới Serie A. Cả hai người cùng có được 30 bàn thắng sau vòng 34.

Ở cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu 2019/20. Với kết quả bóng đá của mình thì Ronaldo và Immobile chỉ còn kém người dẫn đầu là Lewandowski đúng 4 bàn nữa. Họ vẫn còn 4 trận tại Serie A để bắt kịp và vượt qua tiền đạo người Ba Lan.

Loading...

Nếu như có thể giành Chiếc giày vàng châu Âu 2019/20. Ronaldo sẽ chấm dứt mạch thống trị của đại kình địch Lionel Messi ở giải thưởng này. Siêu sao người Argentina đã có 3 lần liên tiếp gần đây là người chiến thắng.

Báo thể thao cho biết mùa giải này Messi bị chấn thương cản bước nên chỉ có được 25 bàn tại La Liga 2019/20. Vì vậy chắc chắn Messi  không thể bảo vệ danh hiệu Chiếc giày vàng.

Do Bundesliga và La Liga đã chấm dứt. Vì vậy mà các đối thủ nặng ký nhất của Ronaldo hiện nay gần như đã sạch bóng. Anh chỉ còn phải lo cạnh tranh trực tiếp với chính Immobile ở cả danh hiệu Vua phá lưới Serie A và Chiếc giày vàng châu Âu.

Loading...