Cựu trung vệ Dortmund mở lòng về Bundesliga và Klopp

Cựu trung vệ Dortmund, Neven Subotic mở lòng về HLV Jurgen Klopp và Bundesliga.

Mùa hè năm nay, Neven Subotic đã trở lại Bundesliga thi đấu sau 1 năm phiêu bạt đến Ligue 1 chơi trong màu áo Saint-Etienne. Trước khi đầu quân cho đội bóng nước Pháp, trung vệ ngưới Serbia từng là trụ cột có kết quả bóng đá Đức ấn tượng của Borussia Dortmund trong rất nhiều năm ở giai đoạn 2008-2018. Vì lẽ đó, cầu thủ 30 tuổi hiểu rất rõ môi trường Bundesliga. Và mới đây trên báo thể thao Kicker, Subotic đã nêu cảm nghĩ của bản thân về giải đấu số 1 nước Đức:

Loading...

Cựu trung vệ Dortmund mở lòng về Bundesliga và Klopp

“Tôi thực sự yêu Bundesliga và đó là lý do tôi quay trở lại bởi vì thử thách tại đây tốt cho bản thân tôi. Nó cũng là thử thách cho đội bóng vì đây là mùa giải đầu tiên chúng tôi ở Bundesliga.”

“Vào thời điểm hiện tại, tôi không còn có 10 cơ hội để chuyển nhượng đến đội bóng khác nên cần phải xem xét và cân nhắc các lựa chọn của bản thân thật kỹ. Tôi hiểu rõ Bundesliga, giải đấu này rất thử thách và tôi nghĩ tất cả yếu tố đó sẽ giúp tôi trở thành cầu thủ xuất sắc. Tôi đang có 2 mùa giải để chứng tỏ rằng bản thân không chỉ đón nhận thử thách đó mà còn phải vượt qua nó.”

“Trong tâm trí của tôi xuất hiện rất nhiều thứ mà bản thân muốn hướng đến và thử như là việc liên quan đến tương lai vững chắc tại câu lạc bộ sẽ như thế nào. Đó không phải là đội bóng mà cứ qua vài tháng sẽ thay đổi HLV bởi HLV rất quan trọng đối với tôi. Còn vấn đề tiền bạc ư? Điều đó với tôi quá xa vời.”

Danh tiếng và tên tuổi của Subotic đến vào thời điểm anh đóng vai trò trụ cột ở Signal Iduna Park. Vì thế nên không bất ngờ anh dành tình cảm rất nhiều cho Dortmund, môi trường thứ 2 trung vệ sinh năm 1998 được làm việc cùng HLV Jurgen Klopp sau Mainz 05.

“Một trong những khoảnh khắc đẹp nhất đời tôi nằm ở Dortmund. Đó là giai đoạn đặc biệt bởi khi ấy là khoảng thời gian cực kỳ thành công với kqbd rất tốt. Chúng tôi có tinh thần đồng đội tuyệt vời và điều đó giúp cuộc sống của tôi tiến bộ nhiều hơn. Tôi có thể không phải mẫu cầu thủ tài giỏi bẩm sinh nhưng tôi luôn nỗ lực, làm việc cật lực nhất để có thể đạt đến mục tiêu cuối cùng.”

“Tôi từng dành 2 năm ở Mainz vào giai đoạn 2006 – 2008. Năm thứ 2 lại là tại Bundesliga 2 nên rõ ràng mục tiêu của tôi là phải tìm thử thách tiếp theo. Rồi khi đó, Jurgen bất ngờ chuyển đến Dortmund và ông ta gọi tôi theo. Với tôi, điều đó thật tuyệt.”

Loading...