Mẹ đã biết tới biện pháp chữa hạ sốt này cho con chưa, tuyệt đối không làm hại chức năng gan của trẻ đâu

Chăm sóc sức khỏe cho trẻ nhỏ vào thời điểm giao mùa như thế này đặc biệt cần lưu ý, bởi trẻ rất dễ bị cảm sốt, do thời tiết thay đổi đột ngột. Đây chính là cách chữa sốt cho con cực hiệu quả, kết hợp với ăn uống và nghỉ ngơi khoa học đảm bảo chỉ sau ngày đầu tiên bé sẽ đỡ sốt thôi.

Hãy cho bé uống nước rau diếp cá 2-3 lần / ngày.

Có lẽ ai nuôi con nhỏ cũng sợ nhất con ốm, đặc biệt là triệu chứng sốt cao. Nhiều mẹ vì tâm lý sợ con lên cơn sốt cao, rồi co giật nên con mới sốt nhẹ đã cho uống thuốc hạ sốt tức thì. Việc làm tưởng chừng vô hại đó nhưng lại ảnh hưởng đến chức năng gan còn non nớt của con nhỏ. Vậy các bậc cha mẹ phải làm gì khi con bị sốt mà không phải uống quá nhiều thuốc tây để hạ sốt?

Biện pháp hạ sốt hiệu quả cho trẻ nhỏ mẹ cần biết
Nuôi con nhỏ, các mẹ sợ nhất là mỗi lần con ốm (Ảnh minh họa)

Như bao bà mẹ nuôi con nhỏ khác, chị Bình (Hà Nội) chia sẻ: “Mỗi đợt con ốm là tôi chẳng thiết làm việc gì nữa, nhất là con sốt. Con ốm mà mẹ bỏ đi làm thì coi như cả ngày đó chẳng làm được việc gì vì cứ nhấp nhổm lo cho con ở nhà“.

Hơn thế nữa, chị còn lo ở nhà bà nội lại cho con uống thuốc hạ sốt không đúng liều lượng, thời gian làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con. Nhưng từ khi được chị cùng cơ quan mách cách dùng rau diếp cá để hạ sốt cho trẻ, chị Bình đã thử áp dụng và thấy hiệu quả rõ rệt.

Biện pháp hạ sốt hiệu quả cho trẻ nhỏ mẹ cần biết
Rau diếp cá chứa một lượng kháng sinh tự nhiên (Ảnh minh họa)

Chị kể: “Chỉ cần mua lấy một nắm rau diếp cá loại tươi ngon, về rửa sạch, sau đó lấy nước lọc đã hòa chút muối hạt để ngâm rau diếp cá đó khoảng 10 phút. Tiếp theo, các mẹ chỉ cần giã nhuyễn hoặc dùng máy xay sinh tố để xay nhỏ, cuối cùng là lọc lấy nước cho con uống trực tiếp”.

Biện pháp hạ sốt hiệu quả cho trẻ nhỏ mẹ cần biết
Chỉ cần lọc lấy nước là có thể dùng trực tiếp (Ảnh minh họa)

Chị Bình còn nói thêm: “Con bé nhà tôi rất hợp tác với loại nước này nên tôi cho cháu dùng trực tiếp luôn. Còn với những bé sợ mùi tanh của rau diếp cá thì các mẹ có thể mang nước đó đun sôi để nguội rồi hòa chút đường vào cho con dễ uống“.

Loading...
Biện pháp hạ sốt hiệu quả cho trẻ nhỏ mẹ cần biết
Chỉ 3 ngày là con dứt sốt hoàn toàn nhờ thứ nước thần thánh này (Ảnh minh họa)

Vậy là thay bằng cứ canh 4 – 6 tiếng cho con uống 1 liều thuốc hạ sốt, nay các mẹ chỉ cần cho con uống nước rau diếp cá (2 – 3 lần/ngày) kết hợp ăn uống, nghỉ ngơi khoa học, chỉ sau ngày đầu tiên bé đã đỡ sốt. Mẹ chỉ cần kiên trì cho con uống trong 3 ngày là sẽ dứt sốt hoàn toàn.

Lưu ý: Chữa sốt cho con bằng rau diếp cá chỉ áp dụng được với trường hợp trẻ sốt nhẹ kèm ho hắng, sổ mũi thông thường. Nếu bé bị sốt cao (trên 39 độ C), mẹ phải tìm đến sự hỗ trợ của các bác sĩ chuyên khoa càng sớm càng tốt để đảm bảo sức khỏe cho con.

Các mẹ thử áp dụng cách hạ sốt cho con bằng rau diếp cá xem có kết quả hài lòng như chị Bình chia sẻ không nhé!

Loading...