Dấu hiệu và cách phòng tránh sa tử cung sau sinh

Mang thai đã là một công đoạn cực kì mệt mỏi và tàn phá thân thể của người mẹ sau khi sinh cũng sẽ sở hữu các mỏi mệt và lo âu lúc chăm trẻ thậm chí còn phải đối mặt có các nguy cơ vấn đề về sức khỏe. Sa tử cung là một trong số những trắc trở Đây.

Sa tử cung là rất nghiêm trọng đối với sức khỏe của mẹ. Vậy đâu là dấu hiệu, giải pháp phòng giảm thiểu và bí quyết chữa trị?

Sa tử cung là gì?

Sa tử cung hay sa dạ con là hiện tượng tử cung sa thấp xuống trong âm đạo. Ở mức độ nặng, tử cung sa xuống thấp và lộ ra hẳn bên ngoài âm đạo.những đàn bà hay làm việc nặng người đã sinh con phổ quát lần hoặc người luống tuổi dễ bị sa tử cung nhất. các người trẻ cũng có nguy cơ bị nhưng thấp hơn.Mang 3 chừng độ sa dạ con có thể gặp phải:

Loading...
  • Mức độ 1: Phần tử cung bên trên khởi đầu chớm trĩu xuống cổ tử cung. hiện trạng sa tử cung lúc này không gây tác động gì phổ biến ngoài viêc khiến mẹ dễ bị tiểu ko tự chủ do tử cung gây sức ép lên khung chậu và bọng đái .
  • chừng độ 2: Tử cung hạ xuống đến âm đạo. giả dụ bạn đang đi vệ sinh hoặc đứng trong thời gian quá lâu, cổ tử cung với thể bị đẩy ra ngoài thân thể. giả dụ bị sa tử cung ở chừng độ này, bạn sở hữu thể trải qua tình trạng tiểu són liên tục.
  • mức độ 3: rất nhiều tử cung sa hẳn ra khỏi âm đạo. Trường hợp này thi thoảng khi xảy ra ở những người trẻ mà phổ thông ở phụ nữ lớn tuổi và đã bị sa tử cung phải chăng nặng mà không chữa trị.

Tín hiệu bị sa tử cung

Mang phổ thông trường hợp bị sa tử cung ở chừng độ nhẹ mà không nhận thấy các tín hiệu dị thường không những thế nếu quan tâm thật kĩ bạn có thể thấy căng tức ở vùng ẩm hộ.

Trường hợp nặng gây nên biến chứng sa trực tràng, niệu đạo, bọng đái, thì người bệnh sẽ nhận mặt bệnh qua những dấu hiệu sau:

-Người bệnh có cảm giác đau nặng nằn nì vùng bụng dưới, nặng vùng bụng dưới và có cảm giác căng đầy.

– Lúc đi tiểu, đại tiện cảm thấy đớn đau khó chịu

– Khi mà hắt hơi hay cười có thể đi tiểu tiện thể mất kiểm soát

– Khi quan hệ sẽ với cảm giác đau đớn

– Mang ra khí hư nhầy như nước mũi

-Đau lưng vùng thấp.

-Cảm thấy như thể đang ngồi trên một quả bóng nhỏ hay như 1 mẫu gì ấy rơi ra khỏi âm đạo. các trường hợp bị nặng có cảm giác mang quả bóng phồng ra ở âm đạo.- Những triệu chứng kia sẽ thật đa dạng vào trong ngày và sáng sớm sẽ nhẹ hơn.

phòng ngừa và điều trị sa tử cung

Để ko bị sa tử cung các mẹ nên chú ý ngơi nghỉ giảm thiểu có vác vật nặng do thời gian vài tuần đầu sau sinh, tử cung chưa phải chăng khôi phục kích thước ban đầu, cùng lúc những dây chằng tử cung đang còn yếu nên rất dễ xảy ra tình trạng bị sa xuống nếu mẹ hoạt động quá đa dạng .

Lúc đã xảy ra tình trạng sa tử cung, mẹ sẽ tốt chẩn đoán và điều trị tùy theo chừng độ bệnh. Mẹ sẽ khá khám vùng chậu ở những phong thái nằm xuống và đứng lên. Tiếp tới , mẹ có thể được chỉ định kiểm tra bằng siêu thanh và mang thể chụp MRI để đánh giá mức độ sa tử cung.

Loading...