Đau lòng những đứa trẻ sơ sinh bị “ép chào đời” vào giờ đẹp

Không muốn con sinh vào tháng 7 Âm lịch. Nhiều trẻ sơ sinh bị ép ra đời sớm hơn dự kiến sinh để tránh tháng “cô hồn” đã dẫn đến nhiều câu chuyện đau lòng.

Sinh con theo giờ vàng, lợi đâu chưa thấy đã mất con

Những đứa trẻ sơ sinh bất hạnh vì muốn sinh giờ đẹp

Mới đây, một bác sĩ đã lên mạng chia sẻ câu chuyện có thật 100 % về trường hợp một gia đình sau khi vào viện sinh bác sĩ đã thấy dấu hiệu thai suy tim nhưng vì gia đình đã xem ngày giờ đẹp nên kiên quyết không mổ bắt thai mà chờ đến sáng hôm sau mới mổ. Mặc cho bác sĩ giải thích, người nhà vẫn tin vào giờ tốt, giờ xấu và bác sĩ cho làm bản cam kết, gia đình vẫn ký vào cam kết chờ đúng ngày đẹp theo như thầy bói đã xem, kết quả đến hôm sau khi mổ lấy thai thì bé sơ sinh đã chết lưu.

Câu chuyện đau lòng này nhanh chóng được chia sẻ trên mạng với nhiều bình luận, thương cho em bé và gia đình quá mông muội. Việc chọn sinh theo giờ ngày đẹp không phải là chuyện hiếm ở Việt Nam nhất là những năm gần đây xu hướng này càng gia tăng nhiều hơn.

Năm con gà thích… cho trẻ sơ sinh ra đời ban đêm

Có bà của cháu bé cũng lên mạng xem tử vi khi sinh theo giờ rồi kiên quyết cãi theo chỉ định của bác sĩ mà cứ đòi sinh theo như ý của gia đình nên khi cháu sinh ra phổi chưa hoàn thiện viêm hô hấp liên tục.

Loading...

Việc năm con gà, các mẹ đổ xô chọn giờ sinh vào ban đêm, theo tìm hiểu của mumcare.org, điều này cực kỳ nguy hiểm bởi vì ban đêm đến người bình thường còn thấy mệt muốn nghỉ ngơi nên khi mổ vào ban đêm nguy cơ sai sót xảy ra rất lớn. Có những bà mẹ xem giờ đẹp mà hẹn bác sĩ mổ vào lúc 2-3g sáng, chẳng vị bác sĩ nào thích vì đó là lúc tinh thần không được minh mẫn sau nhiều giờ làm việc.

Đó là chưa kể, khi mổ vào những giờ đó nếu có tai biến sản khoa xảy ra thì việc cấp cứu cục bộ cũng khó hơn rất nhiều là sinh vào giờ ban ngày vì giờ đó bác sĩ nghỉ và chỉ còn lực lượng bác sĩ trực mỏng manh.

Việc chọn ngày lành, tháng tốt, giờ vàng để sinh con cuối cùng cũng xuất phát từ tình thương yêu, mong con sẽ gặp được nhiều điều tốt lành trong cuộc sống sau này. Tình mẫu tử nào cũng đáng trân trọng. Nhưng các mẹ đừng vì quá “tín” rồi xẩy ra hậu quả lại ân hận cả đời – bác sĩ Trung nhấn mạnh.

Loading...