Điều gì sẽ xảy ra khi mang thai 3 tháng đầu

Lần đầu tiên làm mẹ sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ thắc mắc và lo lắng. Những kiến thức cần trang bị những hiểu biết cần có để không cảm thấy lo lắng khi có những dấu hiệu bất thường là gì? Hãy cùng MumCare tìm hiểu những biến đổi của cơ thể mẹ khi mang thai 3 tháng đầu nhé!

Ra máu

Trong tuần thứ 5-6 của thai kỳ kể từ ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối có thể bạn sẽ bị ra 1 chút máu báo báo hiệu có bầu.  Hiện tượng này không khiến mẹ bị đau mà chỉ nhói nhẹ vùng bụng, đây còn được gọi là máu cấy khi phôi thai chính thức được cấy vào thành tử cung. Các mẹ cần hết sức chú ý nếu khi ra máu mà đi kèm với đau bụng và đau lưng thì nên đi gặp bác sĩ ngay vì đây có thể là dấu hiệu của xảy thai sớm mang thai ngoài tử cung.

Khó chịu vùng bụng hoặc buồn nôn buồn ói chán ăn mệt mỏi cảm xúc thất thường thì nên đi gặp bác sĩ đây cũng là dấu hiệu bạn đã mang thai

Thấy đau bụng

Chán ăn

Đây là hiện tượng rất phổ biến ở phụ nữ mang bầu 3 tháng đầu. Chị em sẽ cảm thấy buồn nôn, nôn ói và chán ăn thường xuyên. Hiện tượng này thường xuất hiện ở khoảng tuần thứ 6 thai kỳ.

Các mẹ bầu thường cảm thấy mệt mỏi, ốm nghén khó chịu. Để giảm bớt những khó chịu chị em nên chia thành nhiều bữa ăn nhỏ thêm những thực phẩm giàu vitamin B6 gừng và chanh là cũng giúp giảm cảm giác buồn ói.

Loading...

Trong thời kì mang thai nên chú ý uống đủ nước nếu quá khó chịu như buồn nôn có thể đến gặp bác sĩ kê đơn. Ốm nghén là hiện tượng phổ biến khi mang bầu và thường sẽ kéo dài hết 3 tháng đầu, nhiều người bị ốm nghén suốt cả thai kỳ nhưng tỷ lệ này khá thấp.

Táo bón

Nguyên nhân của triệu chứng này là do thực phẩm di chuyển xuống ruột khi mang bầu bị chậm lại để có thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất. Đây là nguyên nhân khiến các mẹ bầu thường bị táo bón hoặc ợ nóng biện pháp là nên ăn đồ ăn nhiều chất xơ không ăn đồ cay nóng, chất kích thích và uống nhiều nước.

Loading...