Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có an toàn không?

Bệnh viêm lộ tuyến  là một trong những căn bệnh phụ khoa nguy hiểm có khả năng dẫn đến vô sinh. Vậy khi chuẩn bị mang thai mà đốt viêm lộ cổ tử cung thì liệu có an toàn .

Trả lời về điều này bác sĩ bệnh viện y khoa quốc tế có giải thích như sau : “viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng tế bào tuyến phát triển quá mức gây xâm lấn ra ngoài sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn khu trú gây viêm nhiễm. Sự nguy hại của lộ tuyến là có thể đẩy nhanh sự phát triển của nhiễm khuẩn ở cổ tử cung cản trở tinh trùng gặp trứng  gây vô sinh –hiếm muộn. Ngoài ra, bị lộ tuyến kèm viêm cổ tử cung, nếu kéo dài, sẽ làm cho cổ tử cung to và dài ra, nên nhiều khi tưởng lầm là sa dạ con. Vì vậy việc điều trị sớm  viêm lộ tuyến là rất cần thiết.

có nên đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung

 Viêm lộ tuyến của bạn đã ở diện rộng thì việc đốt diện tuyến là việc làm cần thiết. Bạn hoàn toàn nên điều trị trước khi mang thai vì đốt ở cổ tử cung chỉ là đốt tuyến tế bào xâm lấn bên ngoài tử cung, với kỹ thuật hiện đại của y tế hiện này thì việc đốt lộ tuyến không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như việc sinh sản của chị em.

Thậm chí, có nhiều trường hợp, sau khi đốt diệt tuyến, chị em dễ mang thai hơn vì không còn dịch viêm diệt tinh trùng nữa.
Tuy nhiên, để đốt lộ tuyến trước hết bạn cần đến ngay một cơ sở y tế chuyên khoa, bạn có thể xuống Hà Nội và đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội ở đây có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, trang thiết bị y tế hiện đại sẽ điều trị giúp bạn lấy lại sức khỏe. Sau khi đến khám, các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị viêm lộ tuyến trước, sau khi viêm ổn định thì sẽ chỉ định đốt diệt tuyến.

Loading...

Chúng tôi cũng phải nói thêm rằng, không phải ai bị viêm lộ tuyến cũng điều trị bằng cách đốt diệt tuyến. Bởi các bác sĩ sẽ tùy thuộc vào mức độ tổn thương lộ tuyến ở từng bệnh nhân cụ thể. Nếu mức độ tổn thương nhẹ bệnh nhân chỉ cần đặt thuốc và dùng kháng sinh phối hợp. Nếu mức độ viêm lộ tuyến nhiều và nặng, bệnh nhân sẽ được bác sĩ điều trị viêm ổn định, sau đó chỉ định đốt điện để diệt lộ tuyến. Sau khi điều trị khỏi viêm lộ tuyến, bạn có thể quay trở lại cơ sở y tế để kiểm tra lại trước khi có ý định mang thai”.

viêm lộ tuyến cổ tử cung

Theo bác sĩ ở bệnh viện Phụ Sản Hà Nội thì chúng ta chỉ nên đi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung khi thực hiện theo các điểu kiện sau đây :

  • Không được quan hệ tình dục sau ngày kinh 3 ngày .
  • Kết quả soi cổ tử cung bình thường.
  • Có kết quả thử âm đạo ở nhóm 1 hoặc nhóm 2.
  • Không có dấu hiệu viêm nhiễm .

Vậy có thể kết luận rằng đốt viêm lộ tuyến cố tử cung chỉ nguy hiểm khi bạn có ý định chuẩn bị mang thai. Nếu các mẹ bị bệnh ở thể nhẹ thì có thể dùng các bài thuốc đông y chứ không nhất thiết phải đi đốt ngay nhé . Chị em nhớ trang bị đầy đủ kiến thức cho mình để quá trình chuẩn bị mang thai thuận lợi . Chúc các chị em luôn khỏe mạnh và nói không với bệnh phụ khoa.

Loading...