Hà Nội và câu chuyện số 1 Đông Nam Á

CLB Hà Nội đã đánh bại Bình Dương để vô địch AFC Cup 2019 khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, đội bóng Thủ đô cần vượt qua nhiều thử thách để trở thành số 1 khu vực.

HLV Chu Đình Nghiêm khá khiêm tốn khi nhắc đến các cụm từ mà một nhà báo nhắc đến như “trận đấu lịch sử” hay “chiến thắng lịch sử”. Ông chia sẻ: “Không chỉ cá nhân tôi mà cả tập thể Hà Nội đều cảm thấy vinh dự, tự hào.

Loading...

Trước thềm lịch thi đấu bóng đá seagame 2019 diễn ra trong phòng họp báo sau trận đấu mà Hà Nội đã vượt qua Bình Dương để trở thành đội bóng đại diện khu vực Đông Nam Á thi đấu tại bán kết AFC Cup 2019 liên khu vực, nhiều câu hỏi đã được dành cho HLV Chu Đình Nghiêm và tiền đạo Văn Quyết.

Trong khi đó, tiền đạo Văn Quyết cũng chia sẻ: “Theo quan điểm của tôi, hiện tại nói về thành tích thì bóng đá Việt Nam là số 1 Đông Nam Á. Tuy nhiên, Thái Lan, Việt Nam, Indonesia và Malaysia không chênh lệch nhau nhiều.

Hà Nội và câu chuyện số 1 Đông Nam Á
Hà Nội và câu chuyện số 1 Đông Nam Á

Nhìn lại cặp đấu chung kết giữa Hà Nội và Bình Dương có thể thấy, mục tiêu của cả hai đội bóng khác nhau nên không tạo ra được vòng chung kết thực sự quyết liệt. Ngay từ đầu mùa giải 2019, Hà Nội đã xác định sân chơi Châu Á là mục tiêu hàng đầu của họ.

Thành tích và ketquabongda vừa qua của Hà Nội và ĐTQG, chúng ta đang có ưu thế nhất định là vừa vô địch AFF Cup và vô địch Đông Nam Á với AFC Cup”.

Việc Hà Nội giành ngôi vô địch AFC Cup khu vực Đông Nam Á cũng mang đến cú hích cho đội bóng Thủ đô. Tuy nhiên, đây mới chỉ là bước khởi đầu cho những thử thách tiếp theo mà Hà Nội cần chứng minh tham vọng của mình.

Ở V.League, Hà Nội vẫn đang là số 1 so với phần còn lại. Chính HLV Nguyễn Thanh Sơn đã thừa nhận là Hà Nội ở thời điểm hiện tại là đội bóng mạnh nhất Việt Nam. Các đội bóng còn lại đều không phải đối thủ.

Loading...