Mẹ học ngay cách làm những đĩa cơm bento ngộ nghĩnh con nhìn là muốn ăn ngay

Đối với nhiều bà mẹ “bỉm sữa”, việc chăm sóc cho con ăn làm sao cho con ăn đủ chất, đủ dinh dưỡng, đủ khẩu phần chưa bao giờ là việc dễ dàng. Cũng chính bởi lý do này mà các mẹ luôn nghĩ ra thật nhiều chiêu trò để dỗ dành cho con ăn như là cho trẻ xem ti vi, quảng cáo, bé trẻ đi ăn rong hay là cho trẻ chơi điện thoại… 

Tuy nhiên, trên thực tế những cách này đều rất có hại cho sức khỏe và sự phát triển của con. Thay vì là tạo những thói quen không tốt đó, hãy thử lựa chọn sách dỗ con ăn bằng những hộp cơm bento đẹp mắt sau đây, chúng thực sự sẽ giúp cho trẻ được ăn ngon miệng và đủ chất hơn đấy.

cách làm hộp cơm bento ngộ nghĩnh
Ảnh minh họa
Trẻ em vốn dĩ vẫn thích những gì sặc sỡ, màu mè và ngộ nghĩnh, đáng yêu mà. Hãy thử hình dung đến một ngày con yêu của bạn được chiêm ngưỡng đĩa thức ăn sặc sỡ dưới đây, bạn thử đoán xem bé có thích mê lên không nhé. Với bộ óc sáng tạo, bất cứ điều gì cũng có thể biến thành nghệ thuật, ngay cả là với những món ăn như là cơm cuộn sushi.
cách làm hộp cơm bento ngộ nghĩnh
Ảnh minh họa

Những tác phẩm sushi cuộn độc đáo dưới đây không chỉ đẹp mắt, ngon miệng mà còn là gợi ý tuyệt vời để làm mới bữa ăn cho những tiểu công chúa, hoàng tử của bạn.

Chuẩn bị hộp cơm có thể là hình mặt cười, hình con vật hoặc là phong cảnh với cây cối. Nhưng điều cần chú ý là trong hộp cơm cần bao gồm các thành phần chính : Tinh bột, rau và protein.

Loading...
cách làm hộp cơm bento ngộ nghĩnh
Ảnh minh họa

Bạn hãy ghi nhớ nguyên tắc cơ bản về dinh dưỡng này để có thể làm ra một hộp cơm Bento vừa đẹp vừa đủ chất cho bé nhé. Sẽ là một ý tưởng không tồi nếu như mẹ và bé cùng nhau chuẩn bị hộp ăn trưa phải không nào ? Chắc chắn chúng sẽ rất hào hứng khi được giúp mẹ trong bếp và đây còn là cơ hội tốt để bé làm quen với từng loại rau quả, hình dáng và hương vị khác nhau.

Loading...