Liên quan bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 20 xuống tầng 6 tử vong tại trường mầm non : Trường hoạt động “chui” chưa được cấp phép

Tin tức liên quan đến sự việc cháu bé 3 tuổi được đi gửi trẻ ở tầng 3 nhưng lại phát hiện tử vong ở tầng 6 vẫn được dư luận rất quan tâm. Qua kiểm tra ban đầu, Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định cho biết trường mầm non Hương Sen hoạt động khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép, hiện tại cơ sở này đã bị đình chỉ để phục vụ công tác điều tra. Bên cạnh đó, phía công an cũng đã mời một số người liên quan lên trụ sở làm việc.

Liên quan đến vụ việc bé 3 tuổi rơi từ tầng 20 xuống tầng 6 tử vong khi đi học mầm non, vào chiều 12/3 ông Cao Xuân Hùng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định đã cung cấp một số thông tin đáng chú ý.

Theo ông Hùng, ngay sau khi sự việc xảy ra,  phía Sở GD&ĐT tỉnh đã tiến hành kiểm tra, rà soát thì bất ngờ phát hiện ra rằng trường này chưa hề có báo cáo xin phép cơ quan chức năng hoạt động.

cháu bé 3 tuổi tử vong ở trường mầm non
Trường mầm non Hương Sen hoạt động không phép. 

 

Cụ thể,  Sở GD&ĐT tỉnh đã yêu cầu phòng GD&ĐT thành phố Nam Định rà soát lại tư cách pháp nhân của trường; hồ sơ, lý lịch, bằng cấp của toàn bộ đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; yêu cầu tường trình, giải trình từ khi trường tổ chức hoạt động, quá trình cấp phép; tường trình sự cố xảy ra tại Trường mầm non tư thục Hương Sen.

Và kết quả điều tra là trường mầm non Hương Sen hoạt động mà không được các cơ quan chức năng sở tại cấp phép.

Trước tình hình trên, sở GD&ĐT tỉnh Nam Định đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động của trường này để phục vụ công tác điều tra. Ngoài ra, phía cơ quan công an cũng đã triệu tập một số người để phục vụ công tác điều tra để làm rõ nguyên nhân sự việc.

cháu bé 3 tuổi tử vong ở trường mầm non
Ngôi trường bị tạm đình chỉ để phục vụ điều tra. 

Theo thông tin trước đó, vào sáng 09/03 cháu Nguyễn Minh Khang (3 tuổi, trú tại đường Đặng Việt Châu, phường Cửa Nam, thành phố Nam Định) được bà ngoại đưa đến trường mần non Hương Sen tại tòa nhà Nam Định Tower (số 91, đường Điện Biên, phường Cửa Bắc, TP Nam Định).

Buổi chiều cùng ngày lúc 16h bà ngoại có tới trường để đón cháu thì không thấy cháu đâu. Tá hỏa các giáo viên và gia đình đã đi tìm khắp khu vực tầng 3 của tòa nhà nhưng không thấy cháu bé đâu cả.

Loading...

Đến hơn 17h cùng ngày, bảo vệ tòa nhà mới phát hiện cháu Khang đã tử vong tại lan can tầng 6. Theo thông tin bảo vệ tòa nhà cho biết thông qua camera tại lớp học và tòa nhà nhận thấy chái Khang đã đi theo thang máy lên tầng 21, sau đó đi bộ xuống tầng 20 rồi bò ra ngoài cửa số và không may rơi từ tầng 20 xuống lan can tầng 6.

Trước đó, không thấy giáo viên của Trường Hương Sen thông báo về việc cháu bé mất tích.

cháu bé 3 tuổi tử vong ở trường mầm non
Bố mẹ cháu bé chia sẻ lại vụ việc

Được biết, trường mầm non Hương Sen là một trong số ít trường mầm non có học phí đắt nhất Nam Định, luôn quảng cáo áp dụng các phương pháp giáo dục sớm tiên tiến trên thế giới, hướng tới mầm non đạt chuẩn quốc tế về việc nuôi dưỡng và phát triển tối đa những tố chất thông minh của trẻ ngay từ nhỏ.

Loading...