Marsch nói về Clark có cá tính để thành công tại RB Leipzig

Huấn luyện viên mới của RB Leipzig, Jesse Marsch, nói rằng Caden Clark có cả cá tính và khả năng chơi bóng để tỏa sáng ở Đức như anh ấy nói rằng cậu thiếu niên người Mỹ có “sự tự mãn ở biên giới” sẽ giúp anh ấy thích nghi với áp lực của châu Âu.

Marsch nói về Clark có cá tính để thành công tại RB Leipzig

Clark sẽ gia nhập RB Leipzig vào mùa đông này sau khi kết thúc mùa giải đầu tiên của anh ấy với New York Red Bulls khi anh ấy trở thành cầu thủ trẻ người Mỹ mới nhất gia nhập một trong những câu lạc bộ hàng đầu của châu Âu.

Trong một cuộc phỏng vấn với tin tuc bong da , Clark nói chi tiết về tình yêu của anh ấy đối với tấn công, nói rằng mục tiêu của anh ấy là trở thành một “kẻ giết người” khi anh ấy có được bóng trong trận đấu thứ ba cuối cùng, và March nói rằng điều đó sẽ thiết lập anh ấy hoàn hảo cho cuộc sống tại Leipzig khi anh ấy làm được điều đó. thực hiện một bước nhảy vọt.

Marsch nói gì về Clark?

“Tôi đã trở về nhà vào cuối tháng 5 và tôi đến Trung tâm Huấn luyện Red Bulls ở New York và tôi gặp anh ấy lần đầu tiên vào ngày hôm đó và sau đó tôi đã có một cuộc trò chuyện tiếp theo với anh ấy vài tuần sau đó,” Marsch nói.

“Điều quan trọng luôn là cố gắng thể hiện cá tính của một cầu thủ, đặc biệt là những cầu thủ trẻ, và Caden, bạn có thể thấy rằng anh ấy có năng lượng và anh ấy có sự tự tin và anh ấy có niềm tin vào bản thân. Đó là sự tự phụ ở biên giới nhưng nó cũng bắt nguồn từ sự tự tin về con người của anh ấy và những gì anh ấy nói về.

“Vì vậy, đó đối với tôi luôn là điểm khởi đầu tốt nhất. Tôi thậm chí có thể nhớ đã gặp [RB Leipzig và tiền vệ của đội tuyển quốc gia nam Hoa Kỳ] Tyler Adams khi anh ấy 15 tuổi và nói: ‘Được rồi, chúng ta có một cái gì đó ở đây’ thú vị.”

Không chỉ khía cạnh tinh thần trong trận đấu của Clark để lại cho Marsch ấn tượng, mà còn là khả năng thực tế của anh ấy trên sân.

Cầu thủ thiếu niên của Red Bulls, người đã vắng mặt trong đội hình trận cauvip Cúp vàng USMNT do phẫu thuật cắt ruột thừa, đã ghi được sáu bàn thắng sau 12 lần ra sân tại MLS, với một số bàn thắng thuộc loại ngoạn mục.

“Rõ ràng, cậu ấy có tiềm năng chơi bóng theo cách mà chúng tôi nghĩ”, Marsch nói. “Anh ấy có thể chạy, anh ấy năng nổ, anh ấy tài năng với bóng, anh ấy sáng tạo xung quanh khung thành. Anh ấy đã thể hiện rõ ràng rằng anh ấy có phẩm chất. Tôi nghĩ rằng sự kết hợp của tính cách thực sự năng nổ với một lối chơi năng nổ thực sự phù hợp với cách mà chúng tôi nghĩ về bóng đá ở đây ở Leipzig.

“Điều quan trọng là anh ấy phải tập trung và đó là thông điệp của tôi với anh ấy lần cuối cùng tôi nói chuyện với anh ấy. Điều quan trọng là anh ấy phải tập trung vào sự phát triển của mình ở New York và cam kết 100% vào những gì đang diễn ra ở New York. York và Leipzig nên là thứ gì đó ở phía sau chứ không phải ở phía trước ngay bây giờ, nhưng tôi nghĩ anh ấy, tôi nghĩ anh ấy đủ trưởng thành để hiểu điều đó. ”

Để mắt đến Aaronson

Tại RB Leipzig, Marsch sẽ không chỉ làm việc với Clark khi anh ấy đầu quân cho Đức, mà còn cả Tyler Adams, một cầu thủ mà anh ấy đã giúp phát triển trong thời gian bộ đôi này thi đấu cho New York Red Bulls.

Loading...

Trong những năm qua, Marsch đã làm việc với nhiều cầu thủ trẻ hàng đầu, từ Adams và Matt Miazga ở MLS đến những cầu thủ như Erling Haaland, Patson Daka và Takumi Minamino tại RB Salzburg.

Anh ấy cũng quản lý Brenden Aaronson, tiền vệ USMNT đã chuyển đến Salzburg mùa trước, ngay lập tức tỏa sáng khi anh ấy đến Bundesliga Áo.

Cựu tiền vệ của Philadelphia Union đã ghi được bảy bàn thắng sau 25 lần ra sân trên mọi đấu trường và khi được hỏi liệu anh có muốn đưa Aaronson đến Leipzig hay không, Marsch nói rằng anh là một trong số những cầu thủ mà anh muốn được làm việc cùng trong một thế giới lý tưởng.

“Brendan là một chàng trai trẻ khác, khi lần đầu tiên nói chuyện với anh ấy, tôi có thể thấy năng lượng trong tính cách của anh ấy,” anh ấy nói, “và vì vậy khi anh ấy đến Salzburg, đó là một sự điều chỉnh lớn: tốc độ chơi, đẳng cấp. về huấn luyện, những kỳ vọng mà chúng tôi dành cho các cầu thủ. Nhưng anh ấy thích nghi quá nhanh và chúng tôi càng cung cấp nhiều thông tin, anh ấy càng khao khát chúng tôi cung cấp cho anh ấy nhiều hơn.

“Với tính cách của anh ấy, nhóm đã chấp nhận anh ấy rất tốt và anh ấy gần như ngay lập tức trở thành một phần lớn của nhóm. Nó nói lên hai điều: nó nói rất nhiều về Brendan là ai và nó nói rất nhiều về loại môi trường mà chúng tôi đã có ở Salzburg.

“Tôi đã nói điều này thường xuyên: có khoảng 15 cầu thủ từ Salzburg mà tôi muốn mang đến đây. Nhưng điều đó không dễ dàng như vậy và Brendan là một cầu thủ giỏi và chắc chắn anh ấy có tham vọng lớn, và anh ấy có một tương lai lớn ở phía trước anh ta.

“Tôi không muốn gây áp lực trên phương tiện truyền thông hay bất kỳ áp lực nào lên bất kỳ cầu thủ cụ thể nào. Tôi muốn những người đó tận hưởng thời gian bên nhau và tận hưởng những gì họ đang làm ở Salzburg. Nhưng chắc chắn, chỉ vì thực tế là Tôi đã làm việc ở đó và tôi có một mối quan hệ tốt như vậy với Brendan. Tôi chắc chắn sẽ để mắt đến những gì anh ấy đang làm. “

Loading...