Mẹo dậy con 3 tuổi thông minh theo phương pháp của người Nhật

Ngay từ khi còn nhỏ , người Nhật đã  có cách dạy con thông minh cho trẻ để bé có thể phát triển toàn diện nhất về thể lực và trí lực . Cùng khám phá cách dậy con 3 tuổi  của người Nhật xem có điểm gì đặc biệt nhé !

Từ 3 tuổi trở lên ,trẻ em sẽ ý thức được việc mình làm, chúng sẽ có khả năng ghi nhớ những gì học được . Những ấn tượng xấu hay tốt ,những bài học hay hoặc dở đều được lưu lại trong đầu của trẻ.

1.Rèn luyện tư duy cho bé từ lúc 3 tuổi 

Từ   3 tuổi các mẹ nên tập trung vào việc dạy trẻ ghi nhớ, ngoài 3 tuổi chuyển sang bước giáo dục mới, dạy trẻ tự tư duy. Mẹ hãy bắt đầu cải thiện phương pháp giáo dục cho trẻ từ 3 tuổi trở lên bằng việc thay đổi các loại đồ chơi. Hãy cất các loại đồ chơi đơn giản, chạy bằng pin, thay vào các loại đồ chơi giúp trẻ tự suy nghĩ, tìm tòi cách chơi như các loại đồ chơi lắp ráp, miếng erobic…Tăng cường các hoạt động chân tay ngoài trời như đu xà đơn, vẽ tranh, đánh đàn, chơi bàn tính gảy hạt, xe đạp 3 bánh. Giai đoạn này bé có khả năng ghi nhớ siêu phàm. Khả năng ghi nhớ của bé trong giai đoạn này theo dạng não bộ chụp lại các thông tin, vì thế mẹ cần dạy bé theo kiểu lặp đi lặp lại. Lúc này não bộ của bé ghi nhớ, chụp lại. Theo sự lớn dần của bé, sự tích lũy các thông tin của não bộ, não bộ sẽ biết cách lý giải logic và thích hợp. Các mẹ có thể mua những bộ đồ chơi thông minh để bé có thể tập luyện dần nhé .

dạy trẻtư duy sớm

2. Kích thích trí tò mò của bé 

Cha mẹ đã biết hướng dẫn con mình sử dụng loại từ điển dễ tra cứu dành cho trẻ em. Trẻ dùng từ điển đó để tra nghĩa của từ, hay cách viết đúng chữ Hán. Chẳng hạn, khi biết địa chỉ rồi nhưng được người khác đưa lên xe dẫn đi thì chúng ta cảm thấy rất khó nhớ đường. Nhưng nếu tự dùng bản đồ, rồi vừa đi vừa hỏi đường thì chúng ta sẽ nhớ rất lâu. Cũng tương tự như thế, trẻ con sẽ dễ tiếp nhận kiến thức nếu chúng tự tìm, mất công để tra cứu hơn là được cha mẹ dạy cho một cách thụ động. Ngay cả đối với những trẻ Nhật khó dạy theo cách đơn điệu, thì bằng cách này chúng cũng có thể học được một cách chính xác mà không hề cảm thấy nhàm chán.
Với những phương pháp dạy con tinh tế như thế, ắt hẳn người Nhật cũng sẽ giúp chúng ta có thêm nhiều điều bổ ích để áp dụng cho chính gia đình của mình.

dạy con 3 tuổi thông minh theo cách người Nhật

3 .Rèn luyện thính giác cho bé 

Mỗi ngày bạn nên cho bé 1-2 lần nghe nhạc, mỗi lần khoảng 15 phút. Cũng như trong thai kỳ, âm nhạc với trẻ sơ sinh cũng có tác dụng giúp bé phát triển trí não tương tự. Mẹ có thể bật những bản nhạc quen thuộc lúc bé còn trong bụng mẹ hay nghe, hoặc những bản nhạc mới có giai điệu vui tươi, nhẹ nhàng, âm lượng vừa phải. Ngoài ra, mẹ cũng có thể ngân nga theo điệu nhạc, trẻ sẽ rất thích thú khi được nghe giọng mẹ yêu.

Ngoài để bé tự nằm và thưởng thức, mẹ có thể bế bé lên, đung đưa theo điệu nhạc, đảm bảo bé sẽ quen dần với nhịp điệu và cảm thấy gần gũi với âm nhạc hơn.

rèn luyện khứu giác cho bé

Loading...

Với một số cách dậy con thông minh trên hi vọng các mẹ có thể áp dụng chúng để có thể nuôi dậy trẻ tốt hơn mẹ nhé .

Loading...