Mẹo giúp tăng khả năng thụ thai

Nhiều cặp vợ chồng trẻ tỏ ra khá lúng túng trong việc làm sao có thể tăng khả năng thụ thai. Bài viết sau đây của MumCare sẽ hướng dẫn về cách gần gũi tăng khả năng thụ thai

Gần gũi thế nào thì tăng khả năng có thai?

Có nhiều sự tranh cãi quanh vấn đề làm thế nào tăng khả năng có thai khi quan hệ. Có những lời truyền miệng về tư thế quan hệ khiến cho tinh trùng gần nhất với cổ tử cung giúp cho tăng triển vọng có thai. Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh được điều này.

Canh thời điểm cũng là điều mà nhiều cặp vợ chồng lựa chọn. Thời điểm được cho là dễ mang bầu nhất là quan hệ vào trước thời điểm rụng trứng 1-2 ngày và 1 lần vào ngày rụng trứng.

Phụ nữ lên đỉnh giúp tăng khả năng thụ thai?

Nhiều người cho rằng nếu người nữ đạt được trạng thái thăng hoa cực điểm khi người bạn đời của mình cũng bước vào cao trào và giải phóng “tinh binh” sẽ làm tăng khả năng thụ thai tuy nhiên điều này vẫn chưa được ghi trong bất kì tài liệu khoa học nghiện cứu nào.

Đây không phải là điều kiện cần để giúp có bầu  nhưng có thể các cơn co thắt tử cung ở thời điểm này sẽ giúp tinh trùng di chuyển về phía ống dẫn trứng. Và 1 thực tế cho thấy rằng dù bạn không có quan hệ với bạn đời thì vẫn có các cơn co thắt như bình thường.

Có bạn hỏi nếu đi vệ sinh ngay sau khi quan hệ thì có thể có thai không?

Loading...

Hiện tại thì chưa có bằng chứng nào cho việc nằm lại 1 lúc khi quan hệ sẽ tăng khả năng có bầu tuy nhiên phải thừa nhận 1 điều là nếu nằm yên từ 10-15 phút thì tinh dịch ở lại trong âm đạo.Tất nhiên, có hàng triệu tinh trùng trong mỗi lần xuất tinh, do đó vẫn có rất nhiều tinh trùng trong âm đạo của người phụ nữ ngay cả khi họ đứng dậy ngay lập tức.

Nếu bạn đã lấy chồng và quan hệ đều đặn >= 1 năm rồi nhưng vẫn chưa thể có thai thì hãy nên đến gặp bác sĩ phụ khoa

Loading...