Mourinho không phải vấn đề lớn nhất của Man Utd

Theo phóng viên nổi tiếng của tờ báo thể thao ESPN, Andy Mitten và nhiều huyền thoại Quỷ đỏ khác thì sa thải HLV Jose Mourinho không phải vấn đề lớn nhất của Man Utd.

Hồi tuần trước, dù Manchester United có phong độ không mấy ổn định, HLV Jose Mourinho vẫn tin rằng ông và các học trò sẽ chiếm lại một vị trí trong top 4 trước thời điểm năm mới. Tuy vậy, ngay sau phát ngôn đó, đội chủ sân Old Trafford lại gây thất vọng nặng nề với trận thua bạc nhược với ket qua bong da anh 1-2 trước một Crystal Palace đang có chuỗi trận vô cùng bết bát.

Mourinho không phải vấn đề lớn nhất của Man Utd

Loading...

Do đó, nghi vấn M.U sẽ sớm sa thải Mourinho lại được dấy lên sau một thời gian im ắng. Tuy nhiên, Theo tìm hiểu của Andy Mitten, có 2 lý do chính khiến Man Utd chưa sa thải Mourinho vào lúc này. Đầu tiên, họ – mà cụ thể là phó chủ tịch điều hành Ed Woodward không muốn thừa nhận sai lầm khi bổ nhiệm “Người đặc biệt” vào mùa hè 2016. Ngoài ra, Ed cũng không muốn làm hỏng danh tiếng của Man Utd, CLB vốn rất ít khi sa thải HLV trong quá khứ. Nếu “trảm” Mourinho, thì đây sẽ là HLV thứ 3 Man Utd sa thải trong vòng 5 năm kể từ khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu. Lý do thứ 2 quan trọng không kém là khoản tiền đền bù rất lớn trong hợp đồng với Mourinho. Man Utd vừa ký hợp đồng mới với Mourinho đến năm 2020 với mức lương lên đến 15 triệu bảng 1 năm. Nếu sa thải HLV này giữ chừng, họ sẽ phải đền bù đủ 1 năm tiền lương cho ông. Nếu Man Utd không giành được vé tham dự Champions League, họ có thể sa thải Mourinho với “giá rẻ” hơn nhiều.

Bên cạnh đó, huyền thoại của đội bóng Ryan Giggs cũng lên tiếng:”Trong trường hợp này, tôi không nghĩ là việc thay đổi HLV có thể khiến ket qua bong da hom nay thay đổi. Tất cả mọi người đều biết Mourinho đã thành công như thế nào trong những năm trước. Tôi tin rằng đội bóng của chúng tôi đã gặp bất ổn nhiều năm – do đó bây giờ đội bóng cần gắn bó với ông ấy. “Nhưng những kết quả thì cần được cải thiện, cả HLV và các cầu thủ sẽ phải cùng làm điều đó.”

Loading...