Nếu mắc những căn bệnh này bạn không nên mang thai để tránh hậu quả về sau

Nếu bạn đang có ý định chuẩn bị  mang thai thì bạn nên đi khám sức khỏe để biết mình có nên mang thai không và để tránh những hậu quả đáng tiếc về sau . Sau đây là những căn bệnh được bác sĩ khuyên là không nên mang thai:

     1.Bênh tim

Người bị bệnh tim mạch mà có ý định mang thai sẽ rất nguy hiểm cho cả mẹ và con.

Tất cả những bệnh lý tim mạch như :

  • Các bệnh van tim (hẹp hoặc hở van nặng) mà chưa được điều trị triệt để (nong van, phẫu thuật…).
  • Các bệnh động mạch chủ (phình, giãn…) chưa được sửa chữa.

Các rối loạn nhịp trầm trọng hoặc tăng huyết áp nặng chưa được khống chế tốt… khi người phụ nữ mắc phải nhưng chưa được khống chế tốt mà đã mang thai thì sẽ làm gia tăng nguy cơ tử vong cho cả người mẹ và thai nhi. Điều này có thể xẩy ra ở bất cứ thời điểm nào trong thai kỳ. Hơn nữa khi người phụ nữ mắc những bệnh lý tim mạch nặng nề mà mang thai thì việc giữ thai để sinh cũng nguy hiểm mà việc đình chỉ thai nghén cũng sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng người mẹ.

bệnh tim

  1. Bệnh thiếu máu

Nếu bị thiếu máu bạn cũng không nên có ý định có thai nhẽ .Thiếu máu trước khi mang thai nếu không trị dứt điểm sẽ rất dễ tác động tiêu cực đến sự phát triển của thai nhi trong thai kỳ. Theo đó, sự hấp thụ dưỡng chất cho bé con trong bụng không như tiêu chuẩn dẫn đến thai chậm phát triển, nguy cơ sinh non và thai chết lưu.

Hơn nữa, mẹ bầu cũng có thể mắc bệnh tim, xuất huyết sau sinh, nhiễm trùng hậu sản. Do đó, trước khi có ý định thụ thai, bạn nên bổ sung sắt đầy đủ để đảm bảo cơ thể không mắc chứng thiếu máu.

  1. Bệnh máu trắng

Theo nghiên cứu phụ nữ mắc bệnh máu trắng cấp tính mang thai thì tỉ lệ thai nhi tử vong đạt tói 60%; Phụ nữ mắc bệnh máu trắng mãn tính có thể mang thai đủ chín tháng, song tỉ lệ trẻ mắc dị tật bẩm sinh cao 15 ~ 20 lần so với phụ nữ bình thường.

Phụ nữ mắc bệnh máu trắng thường mệt mỏi, chán ăn, thiếu máu, đau đầu, chảy máu cam, da nổi mụn máu,… những triệu chứng này đều ảnh hưởng không tốt cho thai nhi.Người mắc bệnh máu trắng thường phải tiến hành điều trị bằng thuốc hóa học, trong thời kì mang thai, những loại thuốc chống ung thư này vô cùng có hại đối với phôi thai và thai nhi.Khi phụ nữ mắc bệnh máu trắng có mang cần kịp thời tới bệnh viện “xử lý”, để có lợi cho việc điều trị bệnh của mình, cũng như tránh sinh ra trẻ dị tật.

  1. Bệnh viêm gan B

Viêm gan B hoặc viêm gan siêu vi có thể di truyền từ mẹ sang con. Hơn nữa nếu bầu mắc bệnh gan, tình trạng huyết áp thai kỳ có thể chuyển biến xấu khi chức năng gan trở nên bất thường khi cơ thể thay đổi khi mang thai. Bạn cần sự giám sát và theo dõi y tế chặt chẽ từ các y bác sĩ để đảm bảo thai kỳ khỏe mạnh.

Loading...

Trên đây là một số căn bệnh mà bạn không nên mang thai khi mắc phải để tránh hậu quả đáng tiếc về sau ,nếu các mẹ mà có ý định mang thai thì nên hỏi ý kiến bác sĩ nhé .

 

Loading...