Nghìn chị em đồng cảm với câu chuyện đằng sau bóng lưng một “mẹ xề” đang bế con

Nỗi khổ của phụ nữ sau sinh thường là vóc dáng không còn thon gọn như xưa nữa. Họ thường rất nhạy cảm với những câu nói như “sao béo thế” hay là “mẹ ăn hết của con à”… Có lẽ phải ai ở trong hoàn cảnh đó mới thấu hiểu được nỗi khổ tâm hay thông cảm được với người trong cuộc

Mượn bức ảnh chụp được bóng lưng của một mẹ xề đúng nghĩa đang bế con, dáng vể tuỳnh toàng, nữ nhà văn 9x đã nói lên sự vất vả, hy sinh cả thanh xuân lẫn vóc dáng của người phụ nữ để làm vợ và trở thành bà mẹ của những đứa con. Từ đó vừa nhắn nhủ vừa mong những bà mẹ hãy biết yêu thương chính bản thân mình hơn, và cũng nhắn nhủ cánh đàn ông hãy biết trân trọng hơn người vợ của mình.

Hiện tại, đoạn viết của Tuệ Nhi đã thu hút tới 15.000 lượt thích và 9000 lượt chia sẻ.

tâm sự về phụ nữ sau sinh và nỗi lòng trong ngày 08/03
Đoạn trạng thái của nhà văn Tuệ Nhi

Được sự đồng ý của nữ nhà văn Tuệ Nhi, chúng tôi xin được đăng tải đoạn tâm sự thật sự đang gây sốt mạng xã hội đúng dịp 08/03 này :

“Khi bạn ấy về ngõ này làm dâu, dáng dấp cũng xinh xắn nhỏ nhắn.

Khi bạn ấy sinh đứa con đầu ai cũng khen đầy đặn, gái một con trông mòn con mắt.

Khi đúa lớn hình như được 2-3 tuổi gì đó thì bạn ấy lại có bầu đứa thứ hai. Giờ đứa thứ hai cũng được chừng một tuổi nhưng ngõ xóm chả ai nhận ra bạn ấy nữa.

Loading...

Đôi khi thay vì khen con bé này chăm con khéo thế người ta lại vô tình buột miệng Con bé này béo thế”. Ai cũng bảo giảm cân đi, giảm cân để mặc váy cho đẹp, giảm cân để đi với chồng cho cân xứng, thậm chí là giảm cân để thiên hạ không bảo “mẹ ăn hết phần con”. 

Nhưng một nách hai đứa, nhà cửa cơm cháo đến thời gian đi đái một bãi còn phải tính bằng giây, đi tập với bạn là một điều xa xỉ. Nhưng chẳng có người phụ nữ nào lại đổ tội cho con cái mà mình trở lên xấu xí. Ăn cố một tí cho có sữa, ăn cố một tí cho có sức gánh cả ngôi nhà. Rồi ai cũng thế thiên chức làm vợ làm mẹ đều khiến họ quên đi bản thân mình. 

Nhưng cũng đừng nghĩ đó là lẽ đương nhiên, hy sinh là đương nhiên hay trở nên lôi thôi xồ xề mới là đương nhiên. 

Một năm mỗi người phụ nữ đều có 365 ngày làm vợ, làm mẹ nhưng chỉ có đôi ba ngày được làm nhân tình ( như những dịp 08/03 chẳng hạn ). Hãy trân trọng họ, quan tâm đến họ trong những ngày đặc biệt này nhiều hơn một chút.

Bởi họ xứng đáng được đền đáp, xứng đáng được yêu thương.

Không phải là những món quà to tát hay những lời hoa mĩ ngôn tình, họ đã hy sinh cho bạn cả đời đâu phải vì những điều lộng lẫy. Một câu nói động viên, một lời hứa hẹn, một bông hoa hồng hay chỉ là một cái nắm tay, có thể sẽ khiến cho tâm hồn họ nở hoa và được an ủi biết bao

Đừng để người phụ nữ của bạn cô đơn, đừng để họ hờn tủi nước mắt.

Mọi cành hồng dẫu rực rỡ hay tàn úa cũng đều rất mong manh!”.

tâm sự về phụ nữ sau sinh và nỗi lòng trong ngày 08/03
Khi cô ấy về ngõ

Quả thực đã là phụ nữ ai chẳng mong có sắc đẹp, có vóc dáng. Vậy nhưng cũng vì sinh con, vì thiên chức làm mẹ lớn lao rất nhiều chị em đã bị “phát tướng”, trở nên “xồ xề” sau sinh

Sau khi đăng tải đã có rất nhiều những lời bình luận đồng cảm cũng như chia sẻ.

Bà mẹ Duyên Phụng đồng cảm “Đúng thật là đứa đầu con có thời gian mà giảm cân chứ 1 nách 2 đứa chẳng có thời gian, chẳng có ai chăm cho mà đi tập ấy chứ, lại còn bao nhiêu việc không tên nữa, ai chẳng muốn đẹp nhưng đối với một người hít không khí cũng béo lại còn phải cho con bú nữa thì giảm béo là điều nghe rất xa xỉ”

Chị Ánh Mochi thì ngậm ngùi “Vậy mà vẫn có những người chồng không thèm thấu hiểu cho vợ, chỉ thích đi tụ tập, nhậu nhẹt, sa đà bên chén rượu chén chè mà quên đi biết bao tảo tần, hi sinh của vợ, coi những việc vợ làm là dĩ nhiên. Coi công việc trông con là của vợ. Bản thân chỉ cần đi làm, thời gian còn lại trong ngày là để xả xì trét, để nghỉ ngơi, bù khú với bạn bè. Đáng buồn thay cho những người vợ có chồng như vậy.”

Tuy nhiên bên cạnh những sự đồng cảm sẻ chia đó vẫn có những bà mẹ đưa ra quan điểm trái ngược và cho rằng đã là phụ nữ thì trong bất kỳ hoản cảnh nào cũng cần phải tự biết chăm sóc cho bản thân và chủ động làm đẹp bất kể hoàn cảnh, đừng để tới lúc cơ thể phát tướng ngoài hình kém sắc lại đổ lỗi cho hoàn cảnh, đỗ lỗi cho gia đình, con cái.

Như mẹ Linh Diệu Nguyễn bình luận “Lúc bầu không nhất thiết phải ăn quá nhiều mới tốt. Ăn nhiều cá hoa quả và hạt lại tốt cho e bé nhiều hơn là ăn cho 2 người! Lúc đẻ không phải ăn nhiều là lợi sữa, ngũ cốc đạm và hoa quả rau xanh là tốt nhất, và uống đủ nước! Cũng không nhất thiết phải kiêng tất cả các loại dưỡng da. Nếu quyết tâm thì sẽ không đến nỗi. Đừng đổ lỗi chửa đẻ vì đầy bạn thừa cân chả vướng bận gì cũng chả buồn đi tập. Nhất là mấy bà mẹ bỉm sữa rất hay lấy đức hy sinh để bao che cho tâm hồn nhạt nhẽo của mình. Cứ vừa xinh đẹp vừa đảm đang sắc sảo thì sao, cứ phải xấu xí khô cằn xồ xề mới là người phụ nữ của gia đình à”

Hiện, đoạn viết đang được rất nhiều ý kiến tranh luận của chị em phụ nữ.

Loading...