Nhắn bố mẹ tuyệt đối không thụ thai trong những trường hợp này kẻo Hại cả Mẹ và Con

Có con là điều cặp vợ chồng nào cũng mong muốn thế nhưng không phải lúc nào cơ thể người mẹ cũng sẵn sàng mang thai, bởi có những thời điểm khi mẹ mang thai sẽ gây hại cho cả mẹ và con nhé. Bố mẹ nếu có ý định có con cần chú ý những điểm sau

1.Mẹ đã uống thuốc tránh thai vài tuần gần đây

Theo số liệu thống kê, sử dụng các biện pháp tránh thai như thuốc tránh thai trong vòng vài tuần trước khi mang thai sẽ làm tăng nguy cơ dị dạng thai nhi. Bởi trong thuốc tránh thai có chứa kích thích tố và có thể ảnh hưởng tới hoóc môn của phụ nữ thậm chí còn ức chế sản xuất hormone buồng trứng bình thường. Và thuốc này sẽ không được loại trừ hoàn toàn trong một khoảng thời gian ngắn. Thụ thai ngay sau khi chấm dứt dùng thuốc tránh thai có thể khiến phôi bị khiếm khuyết, dị dạng.

bố mẹ tuyệt đối không mang thai ở thời điểm này nếu không muốn nguy cho cả mẹ và con
Ảnh minh họa

2. Uống nhiều thuốc kháng sinh trong vòng một tháng trước khi mang thai

Theo các chuyên gia thì phần lớn các loại thuốc kháng ính được biết ngày nay đều có ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của thai nhi.  Chính vì vậy nếu xác định sẽ thụ thai thì tốt nhất người phụ nữ cần ngừng thuốc kháng sinh ít nhất 3 tháng. Sử dụng kháng sinh gần thời điểm thụ thai có thể gây dị tật thai nhi, sẩy thai hoặc nhiều vấn đề không mong muốn khác.

Loading...
bố mẹ tuyệt đối không mang thai ở thời điểm này nếu không muốn nguy cho cả mẹ và con
Ảnh minh họa

3. Từng bị sẩy thai hoặc sinh non gần thời điểm mang thai

Cơ thể người mẹ đã trải qua một lần sẩy thai hoặc sinh non sẽ có những thay đổi lớn, bởi vậy cần phải trải qua một khoảng htời gian thật dài để phục hồi. Nói chung, sau khi sẩy thai hoặc sinh non, người mẹ cần kiêng thụ thai ít nhất 3 tháng để cơ thể được phục hồi và tạo môi trường phát triển tốt nhất cho thai nhi.

4. Đã trải qua phẫu thuật mổ sinh trong thời gian ngắn

Người mẹ sinh mổ trong một thời gian ngắn không nên tiếp tục mang thai. Bởi vì sau khi mổ lấy thai, tử cung người phụ nữ sẽ có vết sẹo, rất khó để hồi phục trong một thời gian ngắn. Nếu cố gắng mang thai, nguy cơ vỡ tử cung rất có thể xảy ra gây nguy hại đến tính mạng người mẹ cũng như thai nhi trong bụng. Vì vậy, để đảm bảo sự an toàn cho mẹ và bé, mẹ nên chờ ít nhất 3 năm sau sinh mổ trước khi mang thai lần 2.

bố mẹ tuyệt đối không mang thai ở thời điểm này nếu không muốn nguy cho cả mẹ và con
Ảnh minh họa

5. Từng mang thai ngoài tử cung trong thời gian gần

Thai ngoài tử cung là vấn đề bất thường trong hệ thống sinh sản của người phụ nữ, khiến trứng được thụ tinh bên ngoài khoang tử cung. Nếu mẹ đã mang thai ngoài tử cung thì không nên tiếp tục mang thai trong thời gian gần trước khi có chỉ định của bác sỹ.

Loading...