Những điều bất ngờ ở Ngoại Hạng Anh sau nửa chặng đường

 Liverpool bỏ xa nhóm sau với số điểm có 2 chữ số. Hàng loạt tên tuổi lớn bị sa thải… Tất cả làm nên một mùa giải Ngoại hạng Anh khó quên dù mới 20 vòng.

Sự sa sút của Man City, Tottenham và Arsenal

Sở dĩ Liverpool có thể tiến nhanh như vậy chính nhờ sự sa sút của các đối thủ chính. ĐKVĐ Man City chẳng còn là chính mình khi hàng thủ trở thành thảm họa và Pep Guardiola đã hết bài để rồi Man xanh thua tới 5 trận dù mới qua 19 vòng.

Với kết quả bóng đá trực tuyến này thì Chelsea và Man United thì được dự báo nhiều khó khăn từ đầu do những vấn đề riêng nên phong độ trồi sụt của họ cũng không làm người ta bất ngờ cho lắm.

Trong khi ấy đã có lúc Tottenham rớt xuống nhóm cạnh tranh trụ hạng dù đầu mùa họ cũng là ứng viên sáng giá cho chức vô địch. Còn Arsenal kết thúc vòng đấu thứ 19 bị đẩy xuống tận vị trí thứ 12.

Những điều bất ngờ ở Ngoại Hạng Anh sau nửa chặng đường
Những điều bất ngờ ở Ngoại Hạng Anh sau nửa chặng đường

Liverpool bỏ xa nhóm phía sau

Loading...

Nếu họ thắng nốt trận đấu tối này và trận đá bù thì con số này sẽ là 16 và 17 điểm. Xin nhắc lại đó chỉ là tỷ số bóng đá hôm nay ở lượt đi mà thôi. Có lẽ năm nay ngôi vô địch đã kết thúc quá sớm. Dù mới chỉ thi đấu 18 trận trong khi các đối thủ khác đã đá trận thứ 19 nhưng đoàn quân của Jurgen Klopp đã bỏ xa đội đứng thứ 2 (Leicester City) và thứ 3 (Man City) lần lượt 10 và 14 điểm (đá ít hơn Bầy Cáo 2 trận).

Những kẻ thách thức bất ngờ

Leicester City dù không được đánh giá cao nhưng đang đứng thứ 2 trên cả Man City và có lúc họ được xem là đối thủ mà Liverpool phải e ngại nhất. Trong khi ấy những Wolves hay Sheff Utd đang cho thấy sự khó chịu của mình khi leo vào nhóm đầu và đang cạnh tranh vé dự cúp Châu Âu mùa sau.

Những cuộc thay tướng

Báo thể thao chia sẻ trước đó Mauricio Pochettino, Unai Emery cũng lần lượt phải chia tay Tottenham và Arsenal khi hai đội này cũng trình diễn bộ mặt nhạt nhòa. Có người đi tất có kẻ đến và những Jose Mourinho (Tottenham), Mikel Arteta (Arsenal) hay Carlo Ancelotti (Everton) chắc chắn sẽ mang đến nhiều cảm xúc cho giai đoạn lượt về này.

Loading...