Những điều cần biết về quan hệ tình dục khi mang thai

Nhiều người nghĩ rằng quan hệ tình dục khi mang thai sẽ làm cho tổn thương em bé, gây sảy thai, sinh non.

Phổ biến cặp vợ chồng thường lo lắng về việc “yêu” khi có thai. thăm dò cho thấy 50% phụ nữ ngừng việc quan hệ khi sở hữu thai, đặc thù trong các tháng đầu thai kỳ.Theo Boldsky, đa dạng nghiên cứu cho thấy thèm muốn “yêu” của đàn bà lại tăng cao khi mà mang thai. thành ra , trừ lúc sở hữu cảnh báo của bác sĩ về tình trạng sức khỏe, tiền sử bệnh, bạn vẫn có thể quan hệ tình dục thông thường .

quan-he-khi-mang-thai

Lầm tưởng 1: dục tình khi mà với thai sở hữu thể khiến cho tổn thương em bé

Sự thật: Theo The Health Site, hồ hết mọi người nghĩ rằng “chuyện ấy” khi sở hữu thai sở hữu thể ảnh hưởng đến đầu của em bé, cản trở sự tăng trưởng não bộ. Nhưng thực tế , điều này không tác động tới sự lớn mạnh của thai nhi, nhắc cả vật lý hay thần kinh . Cổ tử cung phải chăng bao bọc bởi 1 lớp nhầy dày và em bé còn tốt bảo vệ được trong túi ối, bởi vậy dương vật không thể chạm vào đầu em bé.Lầm tưởng 2: các cơn co thắt lúc đạt cực khoái có thể gây sảy thai

Sự thật: Cảm giác phải chăng đau sau lúc quan hệ dục tình là hoàn toàn thông thường. Chúng chỉ là những cơn co thắt nhẹ, sở hữu thể biến mất mau chóng. Tuy nhiên , bạn cũng nên thận trọng lúc “yêu” ở những tháng cuối thai kỳ. Đừng lầm lẫn giữa cơn co thắt và đau đẻ. Đau đẻ sẽ gây đau mạnh và đều đặn, khoảng 3-5 phút/lần.Lầm tưởng 3: dục tình với thể gây sinh non

Sự thật: Điều này đúng có một chừng độ nào Đây. Trong trường hợp bạn tốt chẩn đoán nguy cơ cao hoặc với tiền sử sinh non, quan hệ tình dục mang thể sẽ dẫn tới sinh non. Nhưng trường hợp thai kỳ khỏe mạnh sẽ không với các rủi ro này.thường nhật , tinh khí sở hữu chứa prostaglandin kích thích những cơn co thắt tử cung hoặc việc kích thích núm vú chỉ cần khoảng lâu cũng với thể giải phóng hormone oxytocin, gây sinh non. giả dụ bạn vẫn lo lắng, hãy dùng bao cao su khi quan hệ để tránh sinh non.Lầm tưởng 4: Thai nhi sẽ biết mọi hoạt động của Anh chị

Loading...

Sự thật: những chuyên gia sức khỏe cho biết chưa mang chứng cứ nào chứng minh quan hệ dục tình có thể tác động tới tâm lý của thai nhi. những em bé mang thể cảm nhận về các âm thanh đơn giản và đi lại trong tử cung, nhưng chẳng thể nhận thức về hoạt động của cha mẹ .Lầm tưởng 5: dục tình ko mang đến lợi ích khi mang thai

Sự thật: khi mà mang thai, quan hệ dục tình sẽ giúp phụ nữ nâng cao khả năng miễn nhiễm, giảm đau, cải thiện chất lượng giấc ngủ, giảm áp huyết , nâng cao cường tâm cảnh và đốt cháy calo.

Thai kỳ của phụ nữ có thể chia làm ba giai đoạn:

– Thời kỳ 1: từ tháng đầu có thai tới tháng thứ 3. Trong thời điểm này, sự đòi hỏi sinh lý và nhu cầu thoã mãn dục tình sở hữu nao núng lên đôi chút , do về tâm lý tốt an định hơn trong đời sống gia đình. không những thế đông đảo đàn bà mang thai ba tháng đầu đều mang biểu đạt nôn nghén, mệt mỏi , kém hứng thú.

– Quá trình 2: Khoảng từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6 của kỳ sở hữu thai. số đông thai phụ mang tăng cường độ thỏa mãn và sự đòi hỏi hơn mức bình thường chút xíu , do tâm lý khá ổn định. đặc biệt có một số người, nhu cầu về thỏa mãn tình dục nâng cao cao sắp gấp đôi hơn trước quá trình có thai.

– Giai đoạn 3: tính từ lúc tháng thứ bảy đến cuối thai kỳ. từ thời kì này, do phổ thông nguyên tố tác động và bản năng bảo vệ của người mẹ nên nhu cầu đòi hỏi về tính dục hồ hết mất hẳn sự thèm muốn trong sinh hoạt ái ân .Nhưng lưu ý quan trọng khi mang quan hệ dục tình trong 3 tháng đầu thai kỳ:

– Việc quan hệ phải theo ý muốn của người nữ giới

– tránh động tác kích thích tình dục: Trước khi quan hệ, người chồng không nên làm cho thai phụ bị kích thích quá mạnh nhất là khu vực ngực như núm vú….

– không quan hệ 1 cách thô bạo: Cần phải nhẹ nhàng khi mà quan hệ, tốt nhất là để cho nam giới chủ động giao hợp , nếu như hành động thô bạo quá, và các hiệu ứng kích thích tình dục làm cho vùng tiểu sườn bị xung huyết, làm cho tử cung co bóp dễ làm cho thai phụ bị sẩy thai.

– thời gian giao hợp ko nên quá lâu: tránh thời gian quan hệ dục tình, bởi vì sự co bóp của tử cung và sự xung huyết trong thời gian này dễ gây sẩy thai và đồng thời cũng nên chú ý, dương vật không nên cho sâu vào âm đạo.

– phong độ giao phối của đôi bên: Bất luận là chính diện, sau lưng hay nghiêng đều được , chỉ cần khoảng này bụng chưa lớn lắm nên không tác động đến tư thế giao hợp .

Loading...