Những lí do khiến chị em chậm mang thai

Nếu bạn đã kết hôn lâu rồi mà vẫn chưa có tin vui thì nên xem lại những nguyên nhân khiến bạn chậm mang thai dưới đây nhé !

Stress thường xuyên

Phụ nữ sống vì công việc, luôn quay cuồng với công việc, đam mê kiếm tiền,… thường đối với tình trạng căng thẳng stress. Rất nhiều nghiên cứu cho thấy tình trạng stress kéo dài ở nữ giới là một nguyên nhân dẫn tới việc chậm mang thai của chị em. Khi cơ thể mệt mỏi sẽ chi phối tới hoạt động của toàn bộ các bộ phận trong cơ thể và chế độ sinh hoạt hàng ngày. Từ đó làm thay đổi chuyển hóa các chất trong cơ thể, thay đổi các hormone sinh dục; dẫn đến suy giảm chức năng buồng trứng, suy giảm ham muốn tình dục,… Và điều này tác động đến đời sống tình dục cũng như quá trình thụ thai tự nhiên khiên bạn không thể chuẩn bị mang thai được.

Loading...
Có nhiều nguyên nhân khiến bạn chậm mang thai
Có nhiều nguyên nhân khiến bạn chậm mang thai

Tuổi tác quá lớn
Mẹ càng lớn tuổi, cơ hội có con càng ít đi. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ trên 35 tuổi vẫn mang thai và có em bé khỏe mạnh nên bạn đừng vội đánh mất hy vọng.

Quan hệ tình dục quá nhiều
Một số người nghĩ càng “yêu” nhiều thì càng dễ có em bé. Nhưng quan niệm này không hoàn toàn đúng. Ham mê tình dục quá có thể dẫn đến giảm số lượng cũng như chất lượng của tinh trùng, từ đó dẫn đến thất bại trong việc thụ thai. Thậm chí, nhiều người không còn sức để “làm việc” vào trước ngày rụng trứng, khiến cơ hội bị bỏ lỡ.

Stress thường xuyên cũng khiến bạn mang thai châm
Stress thường xuyên cũng khiến bạn mang thai châm

Chu kì kinh nguyệt thất thường

Vì sao chu kỳ kinh nguyệt được coi là một trong những lý do khiến nữ giới chậm mang thai? Có lẽ nhiều chị em không để ý tới vấn đề này, chị em cần biết rằng: Kinh nguyệt có mối liên quan mật thiết tới sự rụng trứng ở nữ giới. Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói về cách tính ngày trứng rụng dựa theo chu kỳ kinh nguyệt? Vấn đề nằm ở chỗ đó.
Khi một nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc có những bất thường về kinh nguyệt như: thưa kinh, vô kinh,… nó sẽ tác động tới chu kỳ phóng noãn ở buồng trứng. Và nếu bạn sinh hoạt tình dục không đúng ngày trứng rụng thì khả năng mang thai là rất khó. Chính vì thế, hãy thăm khám bác sĩ phụ khoa nếu bạn thấy kinh nguyệt của mình không ổn định hoặc có sự bất thường.

 

 

Loading...