Những sai lầm trong kiêng kỵ của mẹ bầu gây ảnh hưởng đến con

Những bà bầu muốn giữ cho mình và con một sức khỏe tốt nên cứ nghĩ rằng kiêng những điều này sẽ tốt, sự thật thì hoàn toàn ngược lại.

Không vận động, không tập thể dục

Nhiều người tin rằng việc mang thai khiến phụ nữ trở nên yếu ớt hơn nên chỉ ngồi, nằm im một chỗ, tránh vận động vì lo sợ ảnh hưởng đến thai nhi.

Phụ nữ mang thai chỉ không vận động, không tập thể dục khi bắt đầu có những cơn co tử cung, đặc biệt là trước khi em bé ra đời. Bởi tập thể dục có thể làm tăng nguy cơ chuyển dạ sớm, bị chảy máu âm đạo. Nếu có sự thay đổi nào ở trạng thái chuyển động của em bé; khi bạn có cảm giác rằng có gì đó không bình thường hoặc theo khuyến cáo của bác sĩ chuyên khoa.

Siêu âm nhiều không tốt cho thai nhi

Loading...

Nhiều thai phụ kiêng kỵ việc siêu âm cho nên có khi thai chết lưu cũng không biết.

Siêu âm 2D hoàn toàn không có hại cho sức khỏe thai nhi. Còn các mốc quan trọng trong thai kỳ như 12, 22, 32 tuần nên siêu âm 4D.

Những sai lầm trong kiêng kỵ của mẹ bầu
Siêu âm 2D hoàn toàn không có hại cho sức khỏe thai nhi

Ăn thật nhiều, ăn cho cả 2 người

Muốn thai nhi phát triển tốt để trở thành một bé thông minh khỏe mạnh, thai phụ cần phải có chế độ ăn hợp lý, đủ chất chứ không phải ăn nhiều, tăng cân quá nhiều là tốt cho cả mẹ và con. Trái lại, ăn nhiều, thai phụ dễ bị béo phì, tiểu đường thai kỳ.

Bôi kem cho hết rạn da

Kem chống rạn da hầu như chỉ có tính chất dưỡng ẩm, cũng tốt cho độ đàn hồi của da, giúp da mịn màng hơn nhưng sẽ không thể tránh hoàn toàn khỏi tình trạng rạn da.

Không sơn móng tay, không nhuộm tóc

Bà bầu không nhất thiết phải tránh hoàn toàn việc sơn móng và nhuộm tóc. Sơn móng tay và nhuộm tóc chỉ không tốt khi đó là sản phẩm không tốt. Còn các sản phẩm cao cấp, chính hãng hoàn toàn không ảnh hưởng đến thai nhi.

Nhịn ăn để hạn chế nôn ói

Cách này không phải là tốt để hạn chế nôn ói bởi vì nếu bà bầu không ăn uống đủ thì bé sẽ không nhận được nguồn dinh dưỡng thiết yếu và khó có thể phát triển tốt được. Do đó, các bà bầu nên ăn uống đầy đủ để cung cấp các chất dinh dưỡng cho thai nhi.

Loading...