Những thay đổi lạ lùng của cơ thể khi mang thai khiến mẹ bầu lo lắng

Phụ nữ khi mang thai có những chuyển biến rõ rệt về tính cách cũng như những dấu hiệu thay đổi ở cơ thể. Điều này làm cho các mẹ vô cùng lo lắng, nhưng chúng lại hoàn toàn bình thường nhé.

1.Tóc bị gẫy, chẻ ngọn

Những thay đổi phổ biến và khác lạ nhất trong quá trình mang thai là mái tóc. Tóc thường bị gẫy chẻ là những dấu hiệu phổ biến trong thai kỳ do những thay đổi về kết cấu tóc cũng như tình trạng khô tóc do hormone gây ra làm suy yếu trục tóc.

Những dấu hiệu về cơ thể khi mang thai
Tóc bị gẫy, chẻ ngọn trong thời kỳ mang thai

2. Mất khứu giác

Nếu hơi có chút mùi đã khiến bạn khó chịu thì bạn có thể sẽ ghen tị với các mẹ bầu vì chứng mất khứu giác thời kỳ mang thai – đó là một sự mất hoàn toàn cảm giác với các mùi xung quanh.

Chứng mất khứu giác có thể di truyền hoặc xuất hiện khi có một chấn thương mũi, nhưng một trường hợp tạm thời cũng có thể xuất hiện đó là khi đang mang thai.

3. Bộ phận “của người mẹ” có màu xanh

Nếu các khu vực nhạy cảm của mẹ bầu có vẻ hơi xanh đừng vội tưởng tượng ra mọi thứ. Trước khi phát minh ra que thử, các bác sỹ khám thai dựa trên một sắc thái màu xanh trong cổ tử cung, âm hộ và âm đạo, một điều kiện được gọi là dấu hiệu của Chadwick. Đây là nguyên nhân bình thường của mẹ bầu và không quá để bận tâm.

Loading...

4. Rạn ngứa da

Khi mang bầu, da xung quanh ngực bị đang kéo dãn quá nhanh, có thể gây khó chịu về thể chất như ngứa. Đôi khi, da cũng có thể nhạy cảm như tờ giấy mỏng hoặc thậm chí hoàn toàn trong suốt, có nghĩa là tất cả những mô hình mạch máu mà trước đây không thể nhìn thấy bằng mắt thường có thể được nhìn thấy mà không cần siêu âm hoặc tia X.

5.Bầu ngực căng tức

Một điều chắc chắn là ngực chị em sẽ to hơn khi mang thai, điều này có thể khiến bạn cảm thấy không thoải mái. Tuyến sữa đang phát triển để chuẩn bị cho bé bú sữa sau sinh. Thôi thì lấy đây là điểm tựa niềm vui, nguồn sữa mẹ dồi dào sẽ giúp bé phát triển tốt hơn, tự nhiên hơn.

bầu ngực căng tức
Những chiếc áo ngực có gọng xinh xắn đã không còn phù hợp khi mẹ mang thai

6.Thay đổi giọng nói của bạn

Hai kích thích tố estrogen và progesterone ảnh hưởng đến dây thanh quản, khiến nó sưng lên làm thay đổi giọng nói của bạn. Phụ nữ mang thai có thể có tiếng nói trầm hơn mất khả năng hát nốt cao vì cách mạch máu trở nên mỏng manh, hát nốt cao có thể chúng bị rách.

7.“Não cá vàng” khi mang thai

Mất trí nhớ là một phản ứng phụ thường gặp của thai kỳ. Điều này được lý giải do những ưu tiên khác khi mang thai, gia tăng hormone giới tính… Sự mệt mỏi và căng thẳng khi mang thai cũng có thể làm tổn hại đến trí nhớ.

Loading...