Những “tuyệt chiêu” chọn nguồn dinh dưỡng an toàn

Ngợp giữa kệ hàng đầy ắp các sản phẩm dinh dưỡng khác nhau, không ít người tiêu dùng lúng túng, khó nhận biết đâu là sản phẩm chất lượng tối ưu.

Chọn sản phẩm dinh dưỡng theo cảm tính hoặc mua theo số đông không hẳn là cách chính xác. Mumcare.org đã đưa ra những lời khuyên đáng giá cho bạn trong trường hợp này.

Người tiêu dùng bối rối trước những tiêu chí lựa chọn sản phẩm dinh dưỡng chất lượng
Người tiêu dùng bối rối trước những tiêu chí lựa chọn sản phẩm dinh dưỡng chất lượng

Tìm hiểu sản phẩm trước khi chọn mua: Không bao giờ thừa!

Phân vân cầm trên tay hai sản phẩm dinh dưỡng khác nhau dành cho người lớn tuổi, chị Thu Nga (Quận Tân Bình) không giấu sự bối rối: “Định mua biếu ông bà mấy hộp sữa, nhưng vào cửa hàng mới thấy chuyện chọn lựa không đơn giản. Nhân viên bán hàng chủ yếu cung cấp thông tin về giá cả. Còn những thông tin cụ thể khác, ví dụ như bà bị rối loạn đường huyết ở mức độ nhẹ thì sữa nào thích hợp, thành phần sữa nào bổ sung đầy đủ và cân bằng dinh dưỡng cho người lớn tuổi mới ốm dậy… thì người bán nói theo cách cảm tính lắm”.

1.Cần đảm bảo chất lượng sản phẩm bằng khoa học

Nếu “khoanh vùng” những sản phẩm dinh dưỡng đáp ứng được tất cả các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng kể trên, người tiêu dùng sẽ có một danh sách cụ thể cho việc chọn lựa của mình. Thực tế, dù sản phẩm dinh dưỡng trên thị trường nước ta khá phong phú, nhưng số lượng sản phẩm được phát triển dựa trên các công trình nghiên cứu khoa học uy tín, chuyên sâu lại không nhiều – nếu không nói là khá ít.

Một vài tên tuổi được người tiêu dùng nước ta tin cậy như Abbott là công ty chăm sóc sức khỏe hiếm hoi dành sự đầu tư lớn cho việc nghiên cứu.

Cụ thể như hiện nay, mọi sản phẩm sữa dinh dưỡng của Abbott đều được phát triển dựa trên những công trình nghiên cứu khoa học chuyên sâu của 7.000 nhà khoa học đến từ hơn 100 viện nghiên cứu trên toàn cầu.

Mỗi năm, công ty chăm sóc sức khỏe có tuổi đời 125 năm này đều đầu tư hơn 1 tỷ USD chỉ riêng cho nghiên cứu và phát triển, để cho ra đời những thành tựu dinh dưỡng tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng sống con người trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Thuốc RILUTEK 50mg có hoạt chất chính là Riluzole 50mg được chỉ định điều trị bệnh xơ cột bên teo cơ (ALS) hiệu quả. Vậy thuốc Rilutek 50mg giá bao nhiêu?

2. Ăn nhiều trái cây và rau

Chúng tôi khuyên bạn nên ăn ít nhất 5 phần trái cây và rau quả mỗi ngày. Chúng có thể ở dạng tươi, đông lạnh, đóng hộp, sấy khô hoặc nước ép. Để có thể thực hiện dễ dàng việc này, các bạn có thể cắc một lát chuối vào ngũ cốc ăn sáng của bạn, hoặc bữa nhẹ giữa buổi là một miếng trái cây tươi.

Một khẩu phần rau và quả tươi, đóng hộp hoặc đông lạnh là 80g, thêm một phần trái cây khô (có thể ăn cùng bữa ăn) là 30g. Một ly nước ép trái cây, rau quả hoặc sinh tốt cũng rất tốt nhưng bạn nên hạn chế vì những đồ uống này thường hay nhiều đường và có thể gây hỏng răng.

3. Ăn nhiều cá, bao gồm cá giàu chất béo

Loading...

Cá là nguồn protein tốt và chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Nên đặt mục tiêu ăn cá ít nhất 2 lần/tuần, trong đó có một lần cá giầu chất béo. Cá có chứa nhiều chất béo omega-3, có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch. Các loại các nhiều chất béo bao gồm: cá hồi, các trích, cá thu.

4. Cắt giảm chất béo bão hòa và đường

Bạn cần một ít chất béo trong chế độ ăn uống của bạn, nhưng điều quan trọng là phải chú ý đến số lượng và loại chất béo bạn đang ăn.

Có 2 loại chất béo chính: bão hòa và không bão hòa. Quá nhiều chất béo bão hòa có thể làm tăng lượng cholesterol trong máu, làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tim.

Thường xuyên tiêu thụ thực phẩm và đồ uống có nhiều đường làm tăng nguy cơ béo phì và sâu răng.

Thực phẩm và đồ uống có đường thường có năng lượng cao (tính bằng kilôgam hoặc calo), và nếu tiêu thụ quá thường xuyên có thể góp phần tăng cân. Chúng cũng có thể gây.

Thuốc Baraclude 0.5mg Entecavir dùng để điều trị nhiễm virus viêm gan B mạn tính ở người lớn và trẻ em từ 16 tuổi trở lên. Thuốc Baraclude 0.5mg giá bao nhiêu?

Loading...