Nỗi đau đớn uất nghẹn của vợ khi biết tin có thai với chính chồng mình

Tâm sự của người vợ mang thai nhiễm HIV: Cho tới đêm định mệnh của 3 tháng trước đã khiến lòng Thư tan nát như thế này…

Suốt mấy hôm nay, Thư (26 tuổi, Nam Định) không đêm nào chợp mắt được. Cả đêm, cô cứ ôm đứa con nhỏ mới 6 tháng tuổi của mình khóc ướt đẫm gối và bi quan khi nghĩ về ngày mai đen tối của mình.

chuẩn bị mang thai
Ngày mình quyết định sẽ về nói chuyện ly hôn với chồng thì cũng là ngày mình bất ngờ biết tin có thai.

Thư là cô giáo mầm non khá xinh đẹp. Cô yêu Long – chồng cô hiện nay, ngay từ lần gặp đầu tiên của 2 người trong 1 buổi sinh nhật đồng nghiệp cùng trường. Long khi ấy cao ráo, đẹp trai lại rất khéo miệng, hài hước. Vì thế, Thư đã ấn tượng và yêu thầm Long từ khi nào không hay.

Cảm mến Long nên sau buổi gặp đầu tiên, Thư mạnh dạn xin số điện thoại làm quen rồi nhắn tin cho Long. Nào ngờ cô được Long đáp lại nồng nhiệt. Thư cứ thế sống trong tình yêu mù quáng mà chẳng tìm hiểu bất cứ điều gì về Long. Thậm chí, khi người đồng nghiệp của cô thì thầm vào tai Thư rằng Long là người chơi bời, gái gú, Thư cũng bỏ ngoài tai và quyết định đám cưới với người đàn ông cô yêu

Sau đám cưới, Thư mới dần vỡ lẽ và nhận ra, chồng cô là một người đàn ông rất lười đi làm. Anh ham chơi và hay đàn đúm, gái gú bên ngoài. Thư can ngăn nhưng Long cứ chứng nào tật đó. Nhiều đêm dù là vợ chồng son nhưng Long thường bỏ mặc Thư vò võ một mình đợi chờ chồng đi chơi đến tận gần sáng mới về nhà.

Cuộc sống của Thư chẳng khác gì địa ngục với người chồng ham chơi như vậy. Đúng khi Thư định buông tay, chấm dứt cuộc sống khổ cực này sau gần 1 năm kết hôn thì Thư lại có thai con trai đầu lòng.

“Ngày mình quyết định sẽ về nói chuyện ly hôn với chồng thì cũng là ngày mình bất ngờ biết tin có thai. Sau bao mong ngóng con chẳng xuất hiện. Vậy mà giờ con lại xuất hiện vào đúng lúc mình định ra quyết định chia tay chồng. Nghĩ tới đứa con chưa chào đời đã không có 1 mái ấm trọn vẹn. Nghĩ tới chồng có lẽ sẽ thay đổi khi vợ chồng có thêm con. Vì thế mình lại cố gắng”, Thư buồn buồn nhớ lại.

Loading...
chuẩn bị mang thai
Ở mãi bên một người đàn ông vô tích sự và ăn hại như vậy mình cũng quen và dần chai lì với hoàn cảnh.

Nhưng rồi, những tháng ngày Thư mang bầu nặng nề và ốm nghén lên ốm nghén xuống cũng chẳng làm thay đổi được bản tính của chồng. Chồng Thư cứ đi ứng dụng thâu đêm suốt sáng. Được tiền là anh lại nướng vào quán karaoke “tay vịn” quên cả vợ bầu. Suốt cả thai kỳ, chồng Thư chẳng bao giờ mua được cho vợ hộp sữa bầu hay đưa vợ đi khám thai như nhiều người đàn ông khác.

“Bao nhiêu tủi cực cứ một mình mình gánh. Ở mãi bên một người đàn ông vô tích sự và ăn hại như vậy mình cũng quen và dần chai lì với hoàn cảnh. Mình xác định, thôi thì cố gắng sống vì con. Mình muốn con có đủ bố mẹ như bao đứa trẻ khác”, Thư mạnh mẽ khẳng định với mumcare.org

Ngày Thư sinh và nuôi con nhỏ, chồng Thư cũng không bao giờ biết đỡ đần vợ chăm con. Tuy tệ bạc vậy nhưng chồng Thư lại chưa từng vũ phu đánh vợ.

Cho tới đêm định mệnh của 3 tháng trước, lòng Thư tan nát sau khi bị chồng đi đàn đúm với bạn ứng dụng về và đòi “chuyện ấy” với vợ bất chấp cô kháng cự mà không có biện pháp bảo vệ nào. Biết quan hệ tình dục không an toàn, Thư đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp vì sợ nếu có vấn đề gì thì cuộc hôn nhân này càng thêm bế tắc mà thôi.

Thế nhưng định mệnh thực sự rất trêu ngươi Thư. “Đau đớn cứ tiếp đau đớn khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp rồi mà mình vẫn bị dính bầu. Thấy cơ thể khang khác, mình thử que thử thai nào ngờ que lên 2 vạch. Đúng lúc đó thì chồng mình thú nhận anh vừa nhận kết quả đã bị HIV.

Mình lặng người lần nữa. Mình đã làm gì nên tội để giờ 2 mẹ con mình lại phải gánh hậu quả khủng khiếp đến thế? Sau đó, mình đi khám, đó là những ngày sống không bằng chết và cuối cùng mình cũng đã bị nhiễm HIV từ chồng. Mình đã bị bệnh rồi nên mình không thể để đứa trẻ này ra đời nữa. Mình không muốn con sinh ra đã mang trong mình căn bệnh không thuốc chữa này. Mình còn phải sống để chăm sóc con đầu của mình”, Thư khóc nghẹn kể về hoàn cảnh bản thân.

Hiện Thư chẳng dám kể cho người thân biết cô đang có thai lần 2. Bởi vì chính Thư cũng đang lấn cấn với quyết định của chính mình: “Mình nửa muốn bỏ con, nửa muốn giữ con lại. Mình đọc trên mạng thấy nói rằng, kể cả người mẹ có nhiễm HIV rồi nhưng mang thai thì uống thuốc để không lây truyền qua con vẫn được. Mình sợ giữ con lại sau này con sẽ khổ, mình càng khổ thêm”.

Nói về người chồng hiện tại của mình, người vợ mịt mùng tương lai này lại ôm mặt khóc: “Sao cuộc đời lại trớ trêu với mình như thế cơ chứ? Nếu mình có mệnh hệ gì thì ai nuôi con đây?”.

Loading...