Mẹ cần lưu ý khả năng thụ thai khi cho con bú

Nhiều phụ nữ sau sinh cho rằng, mình sẽ không có khả năng mang thai khi còn cho con bú. Nếu bạn và ông xã chưa có kế hoạch sinh con tiếp theo. Bạn sẽ cần tìm hiểu kĩ hơn về điều này.

Ngoài quan tâm đến việc chăm sóc và cho con bú sau sinh. Các bà mẹ còn muốn tìm hiểu khả năng thụ thai của mình trong giai đoạn cho con bú. Việc xác định khả năng của bạn trong giai đoạn này rất quan trọng. Đặc biệt là đối với các cặp vợ chồng đã lên kế hoạch sinh đẻ và nuôi dạy con.

  Trong thời kỳ mang thai, phụ nữ có khả năng thụ thai kém hơn, nhưng vẫn có thể thụ thai được

Phụ nữ có thể mang thai khi còn cho con bú.

Trong thời kỳ mang thai. Phụ nữ có khả năng thụ thai kém hơn. Nhưng vẫn có thể thụ thai được. Mặc dù sau khi sinh con. Chu kỳ kinh nguyệt của bạn vẫn chưa quay trở lại. Buồng trứng vẫn có thể được kích thích để rụng quả trứng đầu tiên sau sinh. Nếu quả trứng đầu tiên sau sinh không được thụ tinh. Bạn sẽ bắt đầu kỳ kinh nguyệt đầu tiên sau khi sinh. Tức là, bạn sẽ không biết được mình rụng trứng cho đến 2 tuần sau. Khi kỳ kinh nguyệt đầu tiên sau sinh diễn ra.

Hóc môn kích thích rụng trứng và cho con bú.

Sự thật là, bất cứ khi nào bạn cho con bú ít đi. Thì hóc môn kích thích rụng trứng sẽ tăng lên nhiều hơn. Đối với những bà mẹ cho con bú kéo dài, cả ngày và đêm. Chu kỳ kinh nguyệt của bạn có thể sẽ không bắt đầu trở lại trong một năm, hoặc thậm chí lâu hơn. Những bà mẹ có con nhỏ nhưng ngoan ngoãn ngủ cả đêm. Có thể có khả năng thụ thai sớm hơn. Tương tự đối với việc cho con bú sữa công thức. Bạn cho con bú sữa công thức thay thế cho sữa mẹ càng nhiều. Thì chu kỳ kinh nguyệt sẽ quay trở lại sớm hơn.

        Buồng trứng vẫn có thể được kích thích để rụng quả trứng đầu tiên sau sinh

Việc cho con bú sẽ giúp bạn kéo dài thời gian không thể mang thai. Vì hóc môn kích thích thụ rụng trứng bị hạn chế bởi hóc môn kích thích tiết sữa. Tuy nhiên, bạn sẽ có thể rụng trứng trở lại bất cứ lúc nào sau thời điểm 3 tháng sau sinh. Nếu bạn và ông xã đã lên kế hoạch không mang thai khi đang cho con bú. Bạn cần sử dụng các biện pháp tránh thai khi quan hệ sau sinh. Các biện pháp tránh thai sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé. Bạn cũng có thể chú ý các dấu hiệu rụng trứng. Để có biện pháp phòng tránh thai đúng thời điểm.

Dấu hiệu rụng trứng

Cũng như giai đoạn trước khi mang thai. Một số thay đổi của cơ thể sẽ xuất hiện báo hiệu ngày rụng trứng.

Dịch âm đạo tiết ra nhiều: Nếu bạn nhận thấy dịch âm đạo tiết ra nhiều, màu trắng đục sang màu nhạt và trong, bạn có thể đang trong ngày rụng trứng.

Loading...

Nhiệt độ cơ thể thay đổi: Đi kèm với việc âm đạo tiết ra nhiều là nhiệt độ cơ thể thay đổi. Nếu theo dõi thân nhiệt trong thời gian này, bạn có thể sẽ thấy thân nhiệt tăng cao hơn 0,5 độ C mà không phải do bị cảm sốt.

Mong muốn mang thai trong thời gian cho con bú

Đối với những cặp vợ chồng mong muốn mang thai trong thời gian cho con bú, việc theo dõi khả năng thụ thai rất quan trọng. Để kích thích rụng trứng sớm hơn, bạn có thể cho con bú sữa công thức xen kẽ với sữa mẹ, đồng thời, tập cho bé ăn dặm từ 6 tháng tuổi. Khi bạn giảm việc cho con bú, khả năng rụng trứng sẽ tăng cao hơn.

Mang thai và sinh con là một việc rất quan trọng, và đòi hỏi sự chuẩn bị của cả vợ và chồng. Hãy xem xét khả năng và điều kiện để chuẩn bị kế hoạch mang thai một cách chu đáo nhất, đảm bảo những điều tốt nhất cho con.

Loading...