Sau sinh bao lâu thì các mẹ có thể làm ” chuyện ấy ” ?

Sau khi sinh con xong , cơ thể mẹ bị tổn thương nghiêm trọng và có nhiều sự thay đổi về cơ quan sinh  dục . Vậy nên  chỉ khi nào mẹ cảm thấy thực sự sẵn sàng  thì hãy làm ” chuyện ấy  nhé .

Tùy thuộc vào mỗi người nên không có một chuẩn mực chính xác nào xác định sau sinh bao lâu có thể quan hệ được. Điều quan trọng là khi bạn cảm thấy đã thực sự sẵn sàng và cơ thể hồi phục hoàn toàn. Thông thường sau khoảng 6 tuần sau sinh là có thể quan hệ bình thường

Với trường hợp mẹ sinh thường thì  ít nhất phải đợi đến 6-8 tuần sau sinh bạn mới có thể quan hệ tình dục lại được. Nếu quan hệ quá sớm, rất nhiều nguy cơ có thể xảy ra. Do bề mặt tổn thương trong tử cung vẫn chưa lành, cộng thêm môi trường bên trong “cô bé” vẫn chưa khôi phục, sản dịch chưa ra hết nên rất dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm phụ khoa.

Sau sinh bao lâu thì các mẹ có thể làm chuyện ấy
Sau sinh bao lâu thì các mẹ có thể làm chuyện ấy

Bởi vì việc hưng phấn, khoái cảm khi “yêu” có thể khiến phụ nữ mới sinh bị xung huyết, giảm sức đề kháng, dẫn đến viêm khoang chậu. Vì vậy, phải đợi 6-8 tuần sau sinh hai vợ chồng bạn mới có thể sinh hoạt tình dục như trước đây. Khi quan hệ, nhớ phải chậm rãi, từ từ, nhẹ nhàng bởi vết rách tầng sinh môn ở phụ nữ sinh thường khá mỏng manh và nhạy cảm.

Với phụ nữ sinh mổ thì thường lâu hơn ,thời gian có thể kéo dài đến 3-4 tháng tùy theo cơ địa của mỗi người . Sau khi sinh mổ xong, các vết thương ở cơ và mô được khâu lại vẫn còn đau và nhạy cảm và nó cần có thời gian để liền sẹo. Thông thường, tháng đầu tiên sau sinh mổ, người mẹ vẫn chịu nhiều ảnh hưởng như cơ thể còn rất yếu, vẫn còn đau hoặc một số người bị viêm nhiễm.. …Vì vậy, vợ chồng cần phải kiêng cữ chuyện ấy cho đến khi vết mổ của vợ lành hẳn. Chỉ nên quan hệ tình dục trở lại khi mẹ đã khỏe mạnh và cảm thấy sẵn sàng.

Loading...

 Những lưu ý khi quan hệ sau sinh mà mẹ nên biết :

  • Quan hệ sau sinh sẽ trở nên khó khăn hơn vì cơ thể phụ nữ vẫn còn những vết thương chưa lành nên  vợ chồng cần quan hệ nhẹ nhàng để tránh gây ảnh hưởng đến cơ thể và sức khỏe sau sinh.
  • Cẩn thận với bầu ngực tiết sữa: Tưởng tượng cả hai vợ chồng đang ngập tràn cảm xúc thì ngực tiết sữa sẽ thật buồn cười. Vì vậy trước khi quan hệ tình dục, nhớ hút hết sữa ra, tránh bị chảy sữa mẹ nhé.
  • Tâm lý phụ nữ sau sinh thường sợ quan hệ tình dục bởi cơ thể gần như kiệt sức, vết thương chưa lành, bận rộn chăm sóc con nhỏ. Do đó, để chờ vợ “nhập cuộc”, các ông chồng phải hết sức kiên nhẫn chờ đợi nhé !
Loading...