Sterling chơi đẹp, kiếm quả 11m cho Man City

Raheem Sterling đã mang về một quả penalty trong chiến thắng kqbd 6-0 của Man City trước Shakhtar tại Champions League.

Loading...

Thay vì đính chính cho trọng tài, Sterling lại im lặng chấp nhận, qua đó giúp Gabriel Jesus nâng tỷ số lên 2-0 cho The Citizens.

Ở phút 24 trong trận đấu giữa Man City và Shakhtar ở bảng F Champions League, tiền đạo Raheem Sterling đã có pha tự vấp chân và ngã trong vòng cấm. Trọng tài Viktor Kassai sau đó cho rằng cầu thủ người Anh bị phạm lỗi và đã thổi phạt đền.

Tuy nhiên, cựu trọng tài nổi tiếng Mark Clattenburg lại nêu ra ý kiến rằng trọng tài vẫn có thể cho Man City hưởng quả penalty bất chấp việc Sterling có lên tiếng đính chính hay không.

Man City có quả 11m
Sterling chơi đẹp, xin lỗi vì đã kiếm về quả 11m ‘không đáng có’ cho Man City

“Tôi không cảm thấy rằng mình bị tác động. Đó là lỗi của tôi. Tôi đã tự ngã xuống sân. Vì vậy, xin lỗi trọng tài và xin lỗi cả đội Shakhtar”.

“Tôi định sục bóng qua thủ môn nhưng không biết chuyện gì xảy ra tiếp theo”, Sterling chia sẻ. “Tôi chỉ nhớ cuối cùng là mình đã nằm lăn ra sân”.

“Nếu Sterling kiên quyết rằng đó không phải là một quả phạt, Kassai có thể tham khảo ý kiến của các trợ lý. Nhưng nếu Kassai vẫn chắc chắn mình đã nhận định đúng, ông ấy có thể giữ nguyên quyết định ban đầu của mình”.

Robbie Fowler sau đó đã thể hiện sự trung thực và nói với trọng tài Gerald Ashby rằng anh không bị tác động nào cả. Tuy nhiên, điều đó vẫn không khiến ông Ashby thay đổi quyết định.

Một trường hợp tương tự đã xảy ra lich thi dau vào năm 1997 trong trận đấu giữa Arsenal và Liverpool. Lúc đó, Robbie Fowler đã đi bóng qua David Seaman rồi ngã xuống và trọng tài đã cho Liverpool hưởng 11m.

“Sẽ thật kinh ngạc nếu Raheem Sterling nói với trọng tài Viktor Kassai rằng ông đã sai khi để Man City hưởng 11m”, Clattenburg chia sẻ. “Thậm chí sau đó, hành động đấy có thể vẫn không đủ thuyết phục để vị trọng tài người Hungary thay đổi suy nghĩ của mình”.

Loading...