Sữa công thức pha để được bao lâu? Bảo quản thế nào?

Sữa công thức pha để được bao lâu là câu hỏi mà nhiều người quan tâm nhất bởi một số mẹ pha sữa nhưng con chưa chịu ăn. Vậy sữa công thức để được bao lâu cùng chuyên mục nuôi con đi tìm hiểu nhé.

Sữa công thức pha để được bao lâu?

Sữa công thức là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn uống của trẻ sơ sinh. Việc pha sữa công thức đúng cách và bảo quản sữa đúng cách là rất quan trọng để đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe của bé.

Thời gian bảo quản của sữa công thức pha là tùy thuộc vào cách bảo quản của bạn. Sau khi đã pha sữa, bạn có thể để trong tủ lạnh trong vòng 24 giờ. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và chất lượng sữa tốt nhất, nên sử dụng sữa trong vòng 1-2 giờ sau khi đã pha.

Nếu bạn muốn bảo quản sữa công thức pha lâu hơn, bạn có thể đổ sữa vào bình và đặt vào tủ đông. Sữa công thức pha lạnh trong tủ đông có thể bảo quản được trong vòng 1-2 tuần.

sua-cong-thuc-pha-de-duoc-bao-lau-bao-quan-the-nao
Sữa công thức pha để được bao lâu? Bảo quản thế nào?

Cách bảo quản sữa công thức đã pha

Sử dụng sữa ngay sau khi pha

Để đảm bảo an toàn và chất lượng của sữa bột, bạn nên sử dụng sữa ngay sau khi đã pha. Sữa bột pha xong không nên để trong tủ lạnh hoặc tủ đông để sử dụng sau. Nếu bé không uống hết sữa, bạn nên đổ sữa còn dư đi và không bảo quản để sử dụng lại cho lần tiếp theo.

Loading...

Thuốc Baraclude là một loại thuốc theo toa dùng để điều trị bệnh viêm gan B mãn tính. Để biết giá rilutek 50 mg và giá baraclude 0.5 mg LH shopduoc

Bảo quản sữa bột pha trong thời gian ngắn

Nếu bé không uống hết sữa bột, bạn có thể bảo quản sữa trong tủ lạnh trong vòng 24 giờ, tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và chất lượng của sữa, bạn nên sử dụng sữa trong vòng 1-2 giờ sau khi đã pha. Sau khi pha sữa, nên cho sữa vào bình và đậy kín nắp để tránh bụi và côn trùng.

Bảo quản sữa bột pha trong thời gian dài

Nếu bạn cần bảo quản sữa bột pha trong thời gian dài, bạn nên đổ sữa vào bình và đặt vào tủ đông. Sữa bột pha lạnh trong tủ đông có thể bảo quản được trong vòng 1-2 tuần. Trước khi sử dụng, bạn nên để sữa tan chảy trong tủ lạnh và đảm bảo rằng sữa không có dấu hiệu bị biến đổi hoặc bị ôi thiu.

Chỉ sử dụng đúng loại bình sữa

Nếu bạn sử dụng bình sữa để bảo quản sữa bột pha, hãy đảm bảo rằng bình sữa được làm sạch và khô ráo trước khi sử dụng. Bình sữa nên được làm bằng chất liệu an toàn và phù hợp với sữa bột.

Không đun sôi sữa bột pha

Sữa bột đã pha không nên đun sôi vì nó có thể làm mất đi một số chất dinh dưỡng và làm thay đổi cấu trúc của sữa, gây ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn của sữa.

Làm sạch bình sữa sau khi sử dụng

Sau khi sử dụng, bạn nên rửa sạch bình sữa, nắp và các phụ kiện bằng nước sạch và xà phòng, sau đó rửa lại bằng nước sạch để đảm bảo không còn bụi bẩn hoặc vi khuẩn. Bình sữa nên được phơi khô hoàn toàn trước khi sử dụng hoặc bảo quản để tránh vi khuẩn phát triển.

Vì sao sữa công thức đã pha không để được lâu?

Khi bạn đã nắm rõ được sữa công thức sau khi pha để bao lâu là an toàn nhất thì mẹ nên tuân thủ thời gian bảo quản, không cho trẻ uống sữa thừa nhất là sữa đã để ngoài quá lâu vì:

Xem thêm: Bé không chịu bú bình mẹ phải làm sao?

Xem thêm: Bật mí mẹo cai sữa cho bé dễ dàng và hiệu quả

  • Không đảm bảo vệ sinh và an toàn: Nếu sữa pha quá thời gian bảo quản không còn uống được nữa bởi đã dính nước bọt của trẻ. Vẫn tiếp tục sử dụng sẽ gây ảnh hưởng đến đường ruột của bé.
  • Nhiễm khuẩn: Sữa để ngoài rất dễ bị nhiễm khuẩn nhất là Crono, nguyên nhân gây nên viêm màng não và nhiễm trùng máu của trẻ.

Vì thế mẹ cần tìm hiểu kỹ từng giai đoạn phát triển của bé để nắm rõ nhu cầu uống sữa trong mỗi cữ. Do vậy để đảm bảo an toàn và chất lượng cho bé, bạn nên pha đúng lượng sữa cần thiết cho bé, sử dụng ngay sau khi pha, không để lâu và bảo quản đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Loading...