Tại sao bà bầu nên ăn dứa mỗi ngày ?

Dứa là một  loại hoa quả khá giàu vitamin và dưỡng chất .  Theo một số nghiên cứu khoa học  thì dứa có tác dụng làm đẹp  da và thải độc nhanh chóng .Vậy tại sao bà bầu nên ăn dứa mỗi ngày ? Mời các bạn cùng  đọc bài viết dưới đây:

Trong dứa có chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe của phụ nữ . Vì thế đó là lí do bà bầu nên ăn dứa mỗi ngày để bù đắp lại lượng vitamin thiết hụt khi đang  mang thai. Đây sẽ là chế độ dinh dưỡng  cho bà bầu tốt nhất trong quá trình mang thai.

 1. Giúp mẹ bầu vượt cạn thành công

Loading...

Dứa chứa nhiều enzyme bromelain, có tác dụng làm mềm khung xương chậu, nên khiến cho quá trình chuyển dạ dễ dàng hơn . Bởi vì, dứa có tính axit mạnh nên ăn nhiều dễ gây tiêu chảy (nhất là khi ăn phải quả dứa còn xanh) hoặc ảnh hưởng đến sự phát triển của xương. Từ tuần 38 trở đi, khi em bé sẵn sàng ra ngoài thì mẹ bầu có thể ăn dứa nhiều hơn một chút để việc sinh đẻ được dễ dàng. Lúc này, enzyme bromelain trong dứa sẽ giúp làm mềm cổ tử cung của thai phụ” Ăn dứa mỗi ngày giúp tử cung của mẹ bầu mở ra dễ dàng hơn và quá trình sinh đẻ sẽ trở nên thuận lợi hơn đấy .

2. Cải thiện làn da mẹ bầu 

Trong quá trình mang thai mẹ bầu nên ăn  dứa  mỗi ngày để cơ thể được thải độc tốt nhất . Mang thai khiến mẹ  bầu thường xuyên bị nóng trong và khó chịu , dứa là thực phẩm có tính mát sẽ giúp mẹ cải thiện và loại bỏ độc tố nhiều hơn. Chắc có rất nhiều mẹ bầu gặp phải tình trạng thâm nám trong thai kì đúng không? Vậy bây giờ mọi người đừng lo nhé! Mỗi tuần chỉ cần mua một trái dứa thật ngon, sau đó ăn một miếng nhỏ, vừa tốt vừa đỡ thèm. Phần còn lại bạn ép nước làm “mĩ phẩm” trị nám. Thật tiện phải không nào?
Bạn cũng lưu ý, sau khi đắp mặt nạ này nên bảo vệ da cẩn thận. Ra ngoài đường nhớ che chắn để khỏi bắt nắng nhé.

Tại sao mẹ bầu nên ăn dứa mỗi ngày
Tại sao mẹ bầu nên ăn dứa mỗi ngày

 3. Dứa giúp mẹ bầu có được sức đề kháng tốt hơn

Ăn dứa  mỗi ngày giúp mẹ bầu có sức đề kháng tốt ,không hay bị ốm vặt . Dứa được biết đến như một loại thực phẩm chức năng, hữu ích cho sức khỏe, có chứa nhiều vitamin A, C, mangan, kali, magiê… bảo vệ các mô khỏi quá trình oxy hóa dẫn đến stress.  Lượng vitamin C trong dứa cũng khá cao để  chống chọi lại những cơn cảm cúm của mẹ bầu đấy

Trên đây là một số lợi ích mà bạn nên ăn dứa mỗi ngày để đảm bảo cho sức khỏe trong quá trình mang thai và giúp mẹ bầu vượt cạn thành công mà mẹ bầu nên áp dụng nhé !

Loading...