Tìm người thân bé trai 6 tháng tuổi bị bỏ rơi tại cổng chùa ở Quảng Ninh

 Sức khỏe của bé: Khi nghe thấy tiếng động lạ, nhà chùa đi ra không thấy ai và phát hiện có một giỏ nhựa để ở bậc thềm trước cổng chùa, trong giỏ có một bé trai và một mảnh giấy.

Bé trai 6 tháng tuổi được phát hiện bị bỏ lại trước cổng chùa Phổ Am, phường Bắc Sơn (Uông Bí, Quảng Ninh) vào khoảng 19h ngày 25/1.

sức khỏe của bé
Bé trai bị bỏ rơi cùng bức “tâm thư”.

Thông tin ban đầu mumcare.org tìm hiểu, khi nghe thấy tiếng động lạ, nhà chùa đi ra không thấy ai và phát hiện có một giỏ nhựa để ở bậc thềm trước cổng chùa, trong giỏ nhựa có một bé trai và một số vật dụng khác.

Bé trai bị bỏ rơi khoảng 6 tháng tuổi, mặc bộ quần áo màu trắng hồng, ngồi trong thùng xốp, bên cạnh có một chiếc giỏ nhựa màu xanh, bên trong giỏ có 1 bình sữa, áo rét và một số bộ quần áo trẻ sơ sinh.

Ngoài ra, trong chiếc giỏ còn có một mảnh giấy ghi: “Kính gửi sư thầy nhà chùa Uông Bí, hiện nay tôi có một cháu trai được 6 tháng, nay tôi nhờ nhà chùa nuôi dạy cháu khôn lớn nên người.

Loading...

Vì điều kiện hoàn cảnh tôi không nuôi được cháu. Rất mong sư thầy cùng các tăng ni, phật tử yêu thương giúp đỡ đến cháu. Tôi xin chân thành cảm ơn”.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng địa phương đến lập biên bản, đồng thời ra thông báo tìm người thân của cháu bé để nhận về.

Bà Nguyễn Thị Thanh – Chủ tịch UBND phường Bắc Sơn cho biết, UBND phường đã tạm giao cháu bé cho nhà chùa chăm sóc. Sau 7 ngày từ ngày đăng thông báo, nếu không có ai đến nhận, UBND phường Bắc Sơn sẽ làm thủ tục cho trẻ bị bỏ rơi và các thủ tục khác theo quy định của pháp luật. Hiện tại sức khỏe của bé đã ổn định, nhưng còn rất yếu do bị bỏ lạnh ngoài trời quá lâu…

Loading...