Ấn tượng về Bayern trong mắt Pavard

Tân binh người Pháp có thể chia sẻ về cuộc sống mới ở Bayern cũng như có những so sánh giữa Hùm xám và đội bóng cũ Stuttgart của anh.

Hậu vệ 23 tuổi người Pháp đã sớm ấn tượng về Bayern qua những lần cùng Stuttgart làm khách trên sân Allianz Arena trước đây. Anh tâm sự: “Ngay từ lần đầu cùng các cầu thủ Stuttgart bước từ đường hầm ra sân Allianz Arena, tôi đã thực sự choáng.

Pavard đã rất cởi mở chia sẻ những suy nghĩ trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây trên kênh thể thao Sky Sports. Với Pavard, việc được chuyển từ Stuttgart sang Bayern vào mùa Hè năm nay chẳng khác nào được chuyển đến một thế giới khác vậy.

Pavard lấy ví dụ về buổi tập của Bayern: “Mọi thứ phải đảm bảo chuẩn từng centimet. Chỉ cần bạn có lần chạm bóng một lệch vài centimet là bạn bị nhắc nhở ngay và luôn”.

Loading...

Về việc hòa nhập với môi trường mới ở Bayern, Pavard thừa nhận có tới 5 cầu thủ Pháp trong đội hình Hùm xám là lợi thế với những người Pháp như anh. Tuy nhiên, Pavard không ỉ lại vào điều này và không để mình bị lệ thuộc.

Ấn tượng về Bayern trong mắt Pavard
Ấn tượng về Bayern trong mắt Pavard

Ngược lại, anh luôn biết ơn đội bóng mà anh đã có 3 mùa giải đầu quân trước khi chuyển tới Bayern. Pavard thổ lộ trêm báo bóng đá: “Tôi vô cùng biết ơn Stuttgart. Họ đã tạo điều kiện rất thuận lợi và thiện chí để tôi hoàn thành ước nguyện gia nhập Bayern”.

Lại nói về tiếng Pháp, Pavard thấy ấn tượng với HLV Niko Kovac hơn. Pavard tiết lộ rất bất ngờ với việc Kovac giao tiếp với anh bằng một chút tiếng Pháp. Tất nhiên, ngôn ngữ chính ở Bayern vẫn phải là tiếng Đức.

Báo thể thao cho biết Pavard cũng thổ lộ quyết tâm không ngừng hoàn thiện khả năng chuyên môn. Sau khi mắc lỗi trong bàn thua của Bayern ở trận gặp Mainz tại vòng 3 Bundesliga mùa này, Pavard đã cụ thể hóa quyết tâm sửa sai bằng việc ghi 1 bàn và kiến tạo 1 bàn góp công lớn giúp Bayern đại thắng 6-1.

Loading...