Việt nam khiếu nại vì U22 của HLV Park Hang-seo bị vào nhóm đội sổ ở SEA Games

Không hiểu lý do việc bị xếp vào nhóm đội sổ tại bóng đá nam SEA Games 30, VFF đã có văn bản gửi Ủy Ban Olympic Việt Nam (VOC) để nhờ can thiệp vào việc phân nhóm hạt giống này.

Việt nam khiếu nại vì U22 của HLV Park Hang-seo bị vào nhóm đội sổ ở SEA Games

Trước đó một tháng, chủ nhà SEA Games 2019 Philippines đã công bố danh sách 4 nhóm hạt giống ở bộ môn bóng đá nam. Theo cổng game link 188bet thì cách chia nhóm dựa trên thành tích của các đội tuyển ở mùa SEA Games năm 2017.
Theo đó, vào tháng 3/2019, nước chủ nhà Philippines đã công bố Việt Nam nằm ở nhóm 4. Cụ thể, đội tuyển U22 Việt Nam của HLV Park Hang-seo phải nằm cùng nhóm “lót đường” với Brunei, Campuchia, Lào và Timor Leste. Điều này có thể sẽ dễ khiến Quang Hải và đồng đội rơi vào bảng “tử thần” khi bốc thăm.

Tuy nhiên dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Hữu Thắng ở mùa giải SEA Games 2017, Việt Nam đã thắng Timor Leste, Campuchia và Philippines, hòa Indonesia và đại bại trước Thái Lan nên bị loại.

Xét về điểm số mùa giải SEA Games 2017, Việt Nam kết thúc với 10 điểm, trong khi đó Myanmar (9 điểm) và Singapore (6 điểm) nhưng lại được xếp vào Nhóm 3 ở Đại hội năm nay.

Việt nam khiếu nại vì U22 của HLV Park Hang-seo bị vào nhóm đội sổ ở SEA Games

Do đó, sau khi xem xét lại thành tích các đội tuyển, VFF cho rằng cách sắp xếp như trên có vấn đề đã gửi văn bản yêu cầu Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) can thiệp với liên đoàn thể thao Đông Nam Á và có khả năng Việt Nam sẽ được xếp lại nhóm.

Đại diện VOC Việt Nam cũng đã đã gửi văn bản lên Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, và dự kiến vấn đề này sẽ được đưa ra trong cuộc họp Ban chấp hành của tổ chức này ngày 22/4.

SEA Games lần thứ 30 sẽ diễn ra từ ngày 30/11 đến ngày 10/12, với tư cách là chủ nhà nên Philippines được xếp vào nhóm 1 cùng đương kim vô địch Thái Lan. Malaysia và Indonesia ở nhóm 2, nhóm 3 bao gồm Myanmar và Singapore, còn Việt Nam ở Nhóm 4 cùng Brunei, Campuchia, Lào và Timor Leste, theo thông tin từ W88.

Không lâu sau khi công bố phân nhóm thi đấu, chủ nhà Philippines đã quyết định cho các đội tuyển bổ sung 2 cầu thủ trên 22 tuổi. Điều này đã giúp cho các lứa cầu thủ như Công Phượng, Duy Mạnh, Văn Toàn, Xuân Trường… có cơ hội tranh tài tại SEA Games 30.

Việt nam khiếu nại vì U22 của HLV Park Hang-seo bị vào nhóm đội sổ ở SEA Games

Loading...

Hiện tại trong đội tuyển U22 của Việt Nam đã có 7 gương mặt đã từng cùng đội tuyển quốc gia vô địch AFF Cup 2018 đó là Quang Hải, Đức Chinh, Đình Trọng, Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng (thủ môn), Tiến Linh và Thành Chung. Và việc lựa chọn cầu thủ bổ sung vào SEA Games 30 sẽ do HLV Park Hang-seo toàn quyền quyết định.

Xem thêm nhiều bài viết khác về tin tức thể thao tại : https://mumcare.org/ các bạn nhé!

Loading...