Việt Nam sẽ tiến xa ở Vòng loại WC 2022

Nhận định cơ hội của ĐT Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2022, BLV Quang Huy tin tưởng HLV Park Hang Seo và các học trò sẽ lọt vào vòng loại cuối cùng.

Trước những thuận lợi về bảng đấu, BLV Quang Huy cho rằng việc tránh được những đối thủ mạnh ở top là lợi thế lớn của ĐT Việt Nam. Chuyên gia kì cựu này tin tưởng đoàn quân của HLV Park Hang Seo sẽ vượt qua vòng loại thứ 2.

Với kqbd truc tuyen đầy ấn tượng tại giải King’s Cup 2019, ĐT Việt Nam sẽ vượt mặt ĐT Jordan lên hạng 97 thế giới và 15 châu Á. Thứ hạng này giúp ‘Rồng vàng’ nằm ở nhóm hạt giống số 2 tại lễ bốc thăm Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á.

Trả lời VTC News, BLV Quang Huy nói: “VFF sẽ dành những gì tốt nhất cho vòng loại World Cup, đó là việc nên làm. Chúng ta phải nắm bắt cơ hội bởi bản chất của bóng đá châu Á mấy thập kỷ qua là tiến bộ chậm, khoảng cách mong manh. Có cờ là phải phất ngay, tập trung nguồn lực, vì không chắc chắn lứa sau bằng lứa này để có cơ hội lần nữa và giành kết quả bóng đá seagame 2019 tốt nhất”.

Việt Nam sẽ tiến xa ở Vòng loại WC 2022
Việt Nam sẽ tiến xa ở Vòng loại WC 2022

“Thành công ở King’s Cup giúp tuyển Việt Nam tạo lợi thế ở lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022. 8 đội ở nhóm hạt giống số 1 nhiều khả năng hơn mình, song tránh được những đội đồng hạng như Uzbekistan, Iraq, tuyển Việt Nam có thể đứng thứ hai ở bảng đấu của mình.”

Với những cầu thủ tài năng đang ở độ chín, HLV Park Hang Seo có đủ kinh nghiệm để giúp ĐT Việt Nam thi đấu ấn tượng và tạo nên lịch sử khi lần đầu tiên lọt vào vòng loại cuối cùng của một kì World Cup.

BLV Quang Huy chia sẻ thêm trên báo thể thao: “Các đội nhóm 3 (như Palestine, Philippines hay Thái Lan) đuối hơn hẳn, nhóm 4, nhóm 5 cũng vậy. Cơ hội xếp ít nhất thứ hai trong bảng là rất cao. ”

Loading...

ĐT Việt Nam tham dự Vòng loại World Cup 2022 với nòng cốt là những Công Phượng, Quang Hải, Văn Hậu, Duy Mạnh, Văn Toàn cùng những đàn anh như Văn Lâm, Hùng Dũng, Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng hay Anh Đức.

Loading...