Vợ chồng nên chuẩn bị những gì trước khi mang thai

Trước khi có ý định có thai, cả vợ lẫn chồng cần với sự chuẩn bị về sức khỏe, nguồn vốn, tâm lý để đảm bảo tốt nhất cho sự chào đời của đứa trẻ.

Các việc cần khiến cho trước khi mang thai

Đây là một số hướng dẫn về mặt thể chất, nguồn vốn lẫn tâm lý giúp bạn lên kế hoạch sinh con.

Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Hãy khám sức khỏe tổng quát trước khi mang con. Biết được trạng thái sức khỏe, khiến vài xét nghiệm thuần tuý và dự phòng 1 số điểm cần lưu ý đặc trưng giúp kế hoạch mang thai của bạn thuận lợi hơn.

Có một số thông tin cần chuẩn bị trước khi bạn đi khám tổng quát.

Chuẩn bị sức khỏe để thành bà bầu

Bạn ko cần phải khỏe như một vận khích lệ thể thao mới có thể có con– nhưng chuẩn bị sẵn sàng cho việc có thai là 1 điều rất quan trọng.

Hãy xem lại lối sống của mình – bạn đang tuân thủ 1 chế độ ăn uống lành mạnh? Bạn với tập thể dục thường xuyên? Bạn với hút thuốc, uống cà phê hoặc các loại thức uống có cồn? Bạn có thường sử dụng thuốc, thảo dược, hoặc chất gây nghiện (an toàn hoặc bị cấm) nào không?

dù rằng người đàn bà cần phải chuẩn bị sức khỏe để mang thai nhưng người đàn ông vẫn đóng vai trò được quan yếu trong quá trình thụ tinh, vì vậy , việc cả hai chuẩn bị sức khỏe sẵn sàng là rất cần phải có .

Loading...

Trong thời kỳ thụ tinh và có thai, bạn vẫn có thể tiếp tục các bài thể dục nhẹ nhàng , đều đặn; tốt nhất là nên tham khảo bác sĩ về chế độ tập dượt để bảo đảm rằng bạn sở hữu thể duy trì sức khỏe hiện tại.

Người vợ cần chú ý:

– Kiểm tra khả năng miễn nhiễm rubella, thủy đậu, bệnh phụ khoa, chủng ngừa cúm, rubella…

– Chuẩn bị một thân thể khỏe mạnh, kiểm soát cân nặng vì cân nặng ở mức trung bình sẽ giúp dễ thụ thai hơn, không để béo phì quá mức.

– Nên đi rà soát răng, nếu như chưa khiến trong 6 tháng qua.

– Nên dành khoảng 30 phút tập thể dục hàng ngày.

– Cần bỏ rượu, cà phê, thuốc lá. Cà phê có thể khiến giảm khả năng sinh sản, tăng nguy cơ kích thích tâm thần, dễ dẫn đến sảy thai, chỉ nên tiêu dùng khoảng 200 mg mỗi ngày.

– Người mẹ cũng cần tránh rủi ro từ môi trường khiến cho việc và sinh hoạt. hạn chế tiếp xúc sở hữu chất độc hại như hóa chất, chất phóng xạ, những chất trong không gian sống như chất tẩy rửa, dung môi, chì trong nước uống…

Ngưng giải pháp ngừa thai

Ngưng thuốc tránh thai, túa vòng, rút que cấy… Nên dùng bao cao su đến khi kinh nguyệt trở về thông thường , đều đặn để dễ theo dõi chu kỳ, canh ngày rụng trứng nhằm nâng cao khả năng thụ thai.

Bổ sung sắt, axit folic

Uống 400 mcg axit folic mỗi ngày trong 1-3 tháng trước khi sở hữu thai.

Tăng cường thực phẩm giàu sắt từ rau (rau ngót, rau muống), giết nạc (thịt bò, giết thịt trâu), cá biển… Sắt từ thịt hấp thu được hơn từ rau 2-3 lần.

Chế độ dinh dưỡng

Tăng tiêu chuẩn dinh dưỡng, chọn thực phẩm phổ quát chất dinh dưỡng, giàu protein, thêm rau quả.

Tránh bệnh nhiễm trùng và nguy cơ cho thai

Phòng giảm thiểu các bệnh nhiễm trùng, nhiễm siêu vi.

Sản phẩm chưa được khử trùng như phô mai, sữa, thịt , cá sống…, trứng tái, giết thịt nấu chưa chín, làm thịt chế biến sẵn… với thể dẫn tới nhiễm trùng bào thai, sảy thai, thai lưu.

Đối sở hữu nam giới

– Lên kế hoạch khám sức khỏe: Để có thể sinh ra các em bé thông minh , khỏe mạnh không chỉ phụ thuộc hoàn toàn vào người mẹ mà người bố cũng góp phần rất to vào đó . Vậy, nam giới cần chuẩn bị gì trước lúc lên chức bố? tư vấn tốt nghi vấn lớn này chắc chắn bạn đã sẵn sàng để phụ trách vai trò của 1 ông bố thật hoàn hảo phải ko nào?

– Trong số đông sự chuẩn bị chỉn chu trên, hãy vững chắc bạn chẳng thể quên mất 5 cách thức để tinh binh khỏe mạnh. Đó phải khá xem là điều kiện tiên quyết giả dụ bạn muốn thụ thai thành công như ý.

Ngoài việc chuẩn bị về sức khỏe, Anh chị em cũng cần lên kế hoạch nguồn vốn cho việc sinh và nuôi con. Theo tính toán dự tính kinh phí nuôi con trong một năm đầu đời sở hữu thể trong khoảng 40 – 50 triệu đồng. bên cạnh đó bạn cũng không phải quá lo âu giả dụ nắm trong tay những bí quyết chuẩn bị tài chính cho việc sinh con.

Loading...