Xin tiền đánh bạc, chồng bị vợ cầm búa gỗ đánh tử vong

Sức khỏe và đời sống: Công an huyện Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bị can Lù Thị Săm (36 tuổi, trú tại thôn Chiến Phố Hạ, xã Chiến Phố) về hành vi giết người. Sức khỏe của bị can vẫn ổn định sau khi bị bắt!

Sáng 4.1, trao đổi với mumcare.org, lãnh đạo Công an huyện Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang) cho biết, sau một thời gian điều tra, xác minh, củng cố chứng cứ, cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bị can Lù Thị Săm (36 tuổi, trú tại thôn Chiến Phố Hạ, xã Chiến Phố) về hành vi giết người.

phụ nữ sau sinh
Đối tượng Săm dùng búa gỗ đập đầu chồng
Theo tài liệu điều tra ban đầu, nạn nhân trong vụ án là Lù Văn V (36 tuổi, là chồng của bị can). Trước đó, vào hồi 20h ngày 20.12.2017, Lù Thị Săm sang nhà hàng xóm chơi, thấy chồng mình đang ăn cơm, uống rượu với một số người. Tại đây, anh V có hỏi xin tiền vợ để đi đánh bạc nhưng Săm không cho.

Sau đó, hai vợ chồng cãi nhau, V đã ra tay đánh vợ, đá nhiều lần vào bụng và sườn Săm và chỉ dừng lại khi được mọi người can ngăn. Lúc này, V mới hỏi vợ “khóc đủ chưa” thì trong cơn bực tức, Lù Thị Săm đã cầm một chiếc búa gỗ ở gần đó đập vào đầu chồng làm V gục ngất tại chỗ.

Thấy cả hai vợ chồng bị thương, sức khỏe yếu nên mọi người đã đưa cả hai về nhà thì đến sáng hôm sau, Lù Văn V tử vong. Sau khi chồng chết, Săm và mọi người tổ chức tang lễ cho chồng theo phong tục tập quán mà không thông báo chính quyền địa phương.

Qua công tác nắm tình hình, thấy cái chết của anh V có nhiều uẩn khúc, Công an huyện đã tổ chức điều tra, phối hợp với các lực lượng khai quật tử thi và xác định nạn nhân bị vỡ hộp sọ do vật nặng tác động, dẫn đến tử vong.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

phụ nữ sau sinh
Theo ý kiến của luật sư, trong vụ người vợ dùng búa gỗ đập chết chồng ở Hà Giang, cần làm rõ nguyên nhân, động cơ, diễn biến cụ thể hành vi của hai bên và diễn biến tâm lý của bị can Lù Thị Săm để xác định trường hợp phạm tội.

Trong vụ việc trên, có những tội danh có thể được đặt ra để xem xét giải quyết là tội giết người, giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng hoặc giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh…

Để xử lý thì cần làm rõ nguyên nhân, quá trình mâu thuẫn, hành vi của anh V khi đánh đập vợ và trạng thái tâm lý của chị Săm thì mới có căn cứ xác định có khởi tố chị này hay không và khởi tố về tội gì.

Loading...

Nếu kết quả điều tra ban đầu là chính xác thì chị Săm có thể bị xử lý về tội giết người hoặc giết người trong tình trạng tinh thần bị kích động mạnh. Bên cạnh đó, cần làm rõ thêm về lối sống và hành vi thường ngày của nạn nhân, anh V có thường xuyên phá tán tài sản, đánh đập, ngược đãi vợ đến mức bức xúc dồn nén tột độ dẫn đến hành động giết người không.

Loading...