5 tư thế yoga giảm béo sau khi sinh bạn cần phải biết

Yoga giảm béo sau sinh các mẹ có thể tập các động tác này theo hướng nhẹ nhàng, không cần phải vận động quá mạnh, sẽ giúp mẹ giảm cân một cách hiệu quả.

Tư thế con cọp

Yoga tư thế con cọp
Yoga tư thế con cọp

Tư thế này cực kỳ có lợi cho phụ nữ sau sinh. Nó không những giúp giảm các biến chứng vật lý khi mang thai, giảm đau lưng mà còn giúp trẻ hóa các bộ phận sinh dục nữ, cải thiện cơ bắp ở vùng chân, cánh tay, vai, giúp giảm cân và cải thiện hệ tiêu hóa.Bắt đầu tư thế với 2 tay và hai đầu tối chống thẳng xuống sàn, sau đó nâng cao đầu gối trái của bạn hướng về phía ngực đồng thời lưng hơi cong.

Khi nâng đầu gối thì thở ra. Giữ tư thế trong 4 giây và sau đó hướng ngược chân ra sau và kéo lên cao đầu ngẩng lên, khi thực hiện động tác hít vào. Giữ trong vài giây, trở lại tư thế bắt đầu và lặp lại với chân kia.Bạn sẽ cảm thấy cơ bụng căng hơn, hông và cơ bắp săn chắc hơn. Lặp lại động tác nó 5-10 lần.

Loading...

Tư thế rắn hổ mang

Tư thế yoga giảm đau lưng này cực kỳ hiệu quả – vấn đề phổ biến đối với phụ nữ sau khi sinh. Nó giúp làm săn chắc mông, bụng, cánh tay và vai, làm cho cột sống dẻo dai, cải thiện lưu thông máu và oxy tới vùng xương chậu.

Nằm sấp trên tấm thảm tập yoga và thư giãn. Đặt bàn tay dưới vai của bạn và nâng nửa thân người trên lên, đồng thời hít vào. Giữ chân cố định và thẳng trên thảm. Duỗi cong lưng càng nhiều càng tốt. Giữ tư thế 10 giây trong khi hít thở bình thường và thở ra trong khi hạ thấp cơ thể trở về vị trí ban đầu. Lặp lại động tác 5-8 lần.

Tư thế chim bồ câu

Tư thế này giúp săn chắc phần dưới của cơ thể – hông, bắp đùi và cơ ở bắp chân, làm tăng tính linh hoạt và làm giảm độ cứng của cơ thể. Ngoài ra tư thế này cũng giúp phụ nữ sau sinh giảm căng thẳng và lo lắng. Giúp mở khớp hông và ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu – một bệnh phụ nữ thường bị sau khi mang thai.

Ngồi trên thảm, một chân hướng ra sau, chân còn lại tương tự như xếp bằng về phía sau trong khi uốn đầu gối để chân phải nằm gần xương chậu. Nghiêng về phía trước để giữ thăng bằng. Giữ tư thế trong 10 giây và trở lại vị trí bắt đầu. Lặp lại động tác với chân còn lại. Thực hiện động tác khoảng 4-5 lần.

Tư thế đứa trẻ

Yoga tư thế đứa trẻ
Yoga tư thế đứa trẻ

Tư thế này giúp kéo căng phần cơ bắp dưới lưng, hông. Nó cũng giúp săn chắc đùi, mông và làm giảm độ cứng của mắt cá chân. Thực hành tư thế này mang lại sự bình tĩnh và thư giãn và làm giảm những tác động của căng thẳng và mệt mỏi.

Quỳ gối và ngồi lên hai chân. Bắt đầu cuối gập người về phía trước. Hạ thấp cơ thể hơn nữa, đồng thời thở ra từ từ, đầu vừa chạm sàn chạm sàn, 2 tay duỗi thẳng phía trước. Giữ tư thế trong 10 giây, nhắm mắt lại, tập trung vào hơi thở và thư giãn. Hãy trở lại với vị trí bắt đầu trong khi hít nhẹ nhàng. Lặp lại bài tập 5-10 lần.

Tư thế lạc đà

Tư thế này cực kỳ có lợi trong việc làm căng và săn chắc da, giảm đau lưng và cơ vai. Nó cũng giúp cải thiện cơ bụng, làm săn chắc bụng phệ sau khi mang thai. Cánh tay và ngực cũng chịu tác động. Ngoài ra, nó cũng giúp điều trị bệnh hen suyễn, rối loạn tuyến giáp và tuyến cận giáp và khớp.

Bắt đầu bằng cách quỳ trên tấm thảm tập yoga với đầu gối hơi rộng, chân duỗi và áp sát sàn nhà. Đặt tay lên hông và nghiêng người ra sau từ từ trong khi hít vào. Sau đó đặt cánh tay trên gót chân giữ cho cánh tay phải thẳng. Giữ tư thế 10-20 giây trong khi hít thở bình thường; quay trở lại vị trí bắt đầu trong khi thở ra. Lặp lại nó 4-5 lần.

Loading...