Chị em nên tiêm phòng 4 loại vắc xin sau trước khi mang thai

Những chi em phụ nữ trước khi chuẩn bị mang thai cần tiêm phòng vắc xin để sinh con khỏe mạnh sáng tạo, các bà mẹ bầu mai sau cần chuẩn bị sức khỏe như tẩy giun sán, bổ sung sắt và acid folic trước lúc sở hữu thai, song song cần phải nắm rõ lịch tiêm chủng cần thiết trước khi có thai như tiêm dự phòng cúm, tiêm ngừa rubella, thủy đậu, viêm gan và 1 số mẫu bệnh khác để bảo kê sức khỏe của bản thân cũng như thai nhi.

Loading...

Tiêm phòng thủy đậu (trái rạ)

  • Nữ giới chuẩn bị có thai phải chăng tiêm phòng thủy đậu sẽ hạn chế tốt tình trạng mẹ bị thủy đậu trong nửa đầu thai kỳ mang thể gây dị tật bẩm sinh do lây truyền qua nhau thai. Các dị tật bẩm sinh gồm: viêm võng mạc nhân tình đào, teo vỏ não, thận ứ nước, những khiếm khuyết của da và xương chân. Nguy cơ cao nhất là 2% ở tuổi thai từ 13-20 tuần. Tác dụng phụ: đau, sưng tại chỗ tiêm, sốt, phát ban sau 1 – 3 tuần.
  • Không tiêm vắc – xin thủy đậu cho các trường hợp: quá mẫn sở hữu thành phần của thuốc, với thai, suy giảm miễn dịch , hoãn tiêm khi sốt, bệnh cấp tính, thận trọng hai ngày trước tiêm lúc bị dị ứng, co giật.
  • Lưu ý, nên tránh sở hữu thai trong vòng 3 tháng sau khi tiêm.

Tiêm phòng rubella

  • Virut rubella lây nhiễm qua tuyến phố hô hấp, thời kì ủ bệnh từ 12 – 23 ngày (trung bình là 18 ngày). Nhiễm rubella trong đầu thai kỳ (3 tháng đầu hoặc 20 tuần đầu) với thể gây thai chết hoặc hội chứng rubella bẩm sinh, hội chứng này đặc trưng bởi phổ quát khuyết tật, đặc trưng là với não, tim, tai và mắt. Virut rubella với thể còn đó lâu dài trong thân thể trẻ sở hữu dị tật bẩm sinh, thường là trên một năm và khá bài tiết qua dịch tiết hầu họng, nước giải và Đây là nguồn truyền nhiễm cho những người xúc tiếp. hầu hết phụ nữ , vị thành niên nữ đều mang thể tiêm phòng rubella, trừ các trường hợp: dị ứng có thành phần của thuốc, suy giảm miễn dịch; thận trọng khi sở hữu tiền sử dị ứng trứng, hoãn tiêm lúc sốt, bệnh cấp tính, sở hữu thai. Tác dụng phụ: đau, sưng tại chỗ tiêm, sốt, phát ban.
  • Lưu ý: giảm thiểu sở hữu thai trong vòng 3 tháng sau tiêm.

Tiêm phòng cúm trước khi với thai

Cảm cúm là căn bệnh phải chăng phổ biến mà bất kỳ ai cũng với thể gặp phải đặc biệt là khi thời tiết chuyển mùa, thay đổi bất thường như ở Việt Nam. Trong thời kỳ mang thai, đặc thù là trong 3 tháng đầu của thai kỳ, giả dụ mẹ bầu mắc phải các cơn cúm kéo dài sẽ dẫn đến khả năng thai nhi bị dị tật bẩm sinh. Chính do đó , chị em cần tiêm phòng cúm trước lúc có ý định mang thai nhằm đảm bảo bào thai mang sức khỏe phải chăng và tăng trưởng toàn diện.

Tiêm phòng viêm gan siêu vi B

Viêm gan siêu vi B là do virut gây ra, chúng tiện dụng lây nhiễm qua tuyến phố máu và dịch thân thể, vì thế khi mang thai bà mẹ nhiễm virut viêm gan B dễ dàng lây virut sang cho thai nhi hoặc lây cho trẻ sơ sinh trong giai đoạn sinh nở. Theo nhiều Thống kê cho thấy, những mẹ bầu vị nhiễm viêm gan siêu vi B trong 3 tháng giữa của chu kỳ với thai nguy cơ truyền nhiễm cho con là 10%-20%, tỷ lệ này sẽ nâng cao lên 90% nếu mẹ nhiễm bệnh trong 3 tháng cuối của thai kỳ.

phụ nữ chuẩn bị mang thai muốn tiêm phòng viêm gan siêu vi B nên xét nghiệm huyết thanh học của cả hai vợ chồng trước lúc tiêm để có thêm dữ liệu và có thể tiêm phòng đối có cả bố và mẹ để đảm bảo an toàn cho sự vững mạnh toàn diện của bé sau này và phòng hạn chế nguy cơ bé bị mắc bệnh viêm gan siêu vi B bẩm sinh nhé.

Loading...