Trước khi mang thai cần bổ sung những dinh dưỡng gì

Mẹ muốn có con ngay sau khi cưới, giai đoạn chuẩn bị mang thai cần bổ sung những loại chất dinh dưỡng sau, rất tốt cho cơ thể.

Nếu muốn mang bầu khỏe mạnh ngay sau khi cưới, ngay từ bây giờ bạn nên bổ sung acid folic để loại trừ hậu quả của thiếu hụt acid folic với phụ nữ mang thai gồm:

– Thiếu máu hồng cầu khổng lồ.

Loading...

– Nguy cơ sẩy thai cao.

– Sinh non, sinh con nhẹ cân.

Có mối quan hệ giữa việc thiếu acid folic với khuyết tật của ống thần kinh của thai nhi (nứt đốt sống và não úng thủy).

Nếu muốn mang thai bạn cần bổ sung

Trong y học định nghĩa nứt đốt sống và khuyết tật trong đó một bộ phận của một hay nhiều đốt sống không phát triển trọn vẹn, làm cho một đoạn tủy sống bị lộ ra. Nứt đốt sống có thể xảy ra ở bất cứ đốt sống nào nhưng thông thường nhất là ở dưới thắt lưng và mức độ nghiêm trọng tùy thuộc vào số lượng mô thần kinh bị phô bày. Triệu chứng của tật nứt đốt sống có thể là liệt 2 chân, tiêu tiểu không kiểm soát được hay não úng thủy (não có nước). Sự không hoàn thiện của ống thần kinh (ống thần kinh đóng không kín) xảy ra vào ngày thứ 28 sau thụ thai. Do vậy, phải bổ sung acid folic trước khi thụ thai thì mới có hiệu quả sự phòng khuyết tật ống thần kinh cho thai nhi.

Khi phát hiện có thai mới bắt đầu đảm bảo đủ khẩu phần ăn có acid folic thì đã chậm mà nhất thiết nồng độ acid folic phải đảm bảo đủ cao vào thời điểm mang thai. Do vậy, điều quan trọng là phải bổ sung đủ acid folic trước khi thụ thai. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo tất cả phụ nữ mang thai dự định mang thai phải bắt đầu bổ sung đủ acid folic 3 tháng trước thời điểm dự định có thai.i

Loading...