Những thói quen làm giảm khả năng thụ thai

Khi chuẩn bị mang thai các  mẹ cần phải hết sức chú ý đến thói quen sinh hoạt hàng ngày của mình để quá trình mang thai diễn  ra nhanh hơn và  thuận lợi hơn. Những thói quen này có ảnh hưởng lớn đến quá trình thụ thai và sức khỏe của trẻ.

 1. Thường xuyên tiếp xúc với các chất độc hại 

Các sản phẩm tự nhiên ở nhà khi có thể. Ví dụ, Bisphenol A (BPA), được tìm thấy trong bao bì thực phẩm và nhựa, là chất gây rối loạn nội tiết làm giảm chất lượng tinh trùng và chức năng tình dục, cũng như liên quan đến các biến chứng trong thời kỳ mang thai như tế bào trứng không đều và tái phát sẩy thai. Nếu bạn có ý định mang thai thì nên tránh xa các chất độc hại này ra nhé .

Thói quen làm giảm khả năng thụ thai
Thói quen làm giảm khả năng thụ thai

2. Uống quá nhiều rượu bia

Việc uống quá nhiều rượu bia sẽ khiến khả năng thai của mẹ diễn ra khó khăn hơn.Uống rượu bia quá mức (hơn 2 ly mỗi ngày) sẽ làm khả năng mang thai giảm rõ rệt vì nồng độ cồn trong bia rượu sẽ tác động làm chu kỳ kinh nguyệt không đều, đồng thời kiềm chế sự rụng trứng, nồng độ estrogen và progesterone giảm bất thường khiến cho việc thụ thai khó khăn hơn.

 3. Sử dụng quá nhiều loại thuốc .

Loading...

Việc sử dụng quá nhiều loại thuốc như: cảm cúm ,  thuốc hạ sốt hay thuốc dạ dày sẽ khiến cho quá trình mang thai diễn ra chậm hơn và dễ xảy ra tình trạng thai nhi bị dị tật . Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi uống thuốc điều trị. Bởi lẽ, một số thuốc chữa bệnh cũng có chứa các hoạt chất gây bất lợi cho quá trình thụ thai nhé .

4. Môi trường quá nóng 

Môi trường quá nóng khiến quá trình thụ thai trở nên khó khăn hơn bởi nó làm giảm khả năng tinh trùng . Sử dụng máy tính xách tay trực tiếp trên đùi, quá nóng khi tập thể dục quá mức, phòng xông hơi khô, nguồn nhiệt bên ngoài như lò nướng, bồn tắm nước nóng và ghế xe hơi, tất cả đều gây ra vấn đề về chất lượng tinh trùng.

5.  Căng thẳng ,stress thường xuyên

Thói quen căng thẳng , stress thường xuyên sẽ khiến  bạn khó mang thai hơn bình thường vì khi bạn mệt mỏi thì nhu cầu và ham muốn của bạn cũng không còn khiến cho việc quan hệ để thụ thai là điều khó khăn.

Thường xuyên mệt mỏi
Thường xuyên mệt mỏi  làm giảm khả năng thụ thai ở phụ nữ 

Nếu bạn có những thói quen xấu trên thì việc bạn khó mang thai là điều hoàn toàn có thể xảy ra . Vì vậy trước khi mang thai bạn nên chuẩn bị cho mình những kiến thức đầy đủ để quá trình mang thai diễn ra thuận lợi nhé !

 

 

Loading...